HODL COIN LÀ GÌ ? KINH NGHIỆM HOLD COIN HIỆU QUẢ NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

HODL COIN

Chắc hẳn khi tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử (Crypto), bạn đã từng nghe đến cụm từ HOLD coin hay HODL coin. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn sẽ hơi ngạc nhiên về thuật ngữ này. Vậy chính xác thì Hodl coin là gì? Kinh nghiệm Hold coin như thế nào là hiệu quả và mang lại lợi nhuận, an toàn và tiềm năng nhất? Với bài viết dưới đây, RR24h.com xin chia sẻ với các bạn những thông tin, kinh nghiệm hữu ích về Hodlcoin.

HODL COIN LÀ GÌ?

🔴 Hodlcoin là gì?

Đơn giản chỉ cần hiểu suy nghĩ của Hodl bằng câu sau:

“Hold on for dear life – don’t sell” (giữ lấy cuộc sống thân yêu – đừng bán)

Vì vậy, Hodl và Hold – bạn có thể thấy ngay đây là hai từ khác nhau, theo thứ tự là chữ D và L, nhưng về bản chất cả hai đều có nghĩa giống nhau là “nắm giữ”, nhưng một số người cho rằng đó cũng là từ viết tắt đầu tiên của “Hold on for dear life ”. Điều này là do Bitcoin trong lịch sử đã giảm hơn 80% trên thị trường trước khi trở lại mức cao nhất mọi thời đại, đó là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư tiền điện tử chỉ đơn giản HODL.

Hodl Coin được hiểu là việc nắm giữ một đồng coin nào đó mà không cần bán ngay cả khi thị trường biến động, giá giảm. Hay có thể hiểu đơn giản Hodl Coin là một hình thức đầu tư dài hạn, khác với hình thức đầu tư ngắn hạn (lướt sóng Trade Coin).

🔴 Ai nên HODL?

  • Nếu bạn tin tưởng công nghệ blockchain này.
  • Nếu bạn kiên nhẫn.
  • Nếu bạn tin rằng đỉnh của bong bóng này vẫn chưa được định giá.
  • Nếu bạn tin rằng chúng ta sẽ có thể vượt qua mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ đô la của internet.
  • Nếu bạn có đủ khả năng để mất và chấp nhận mọi rủi ro.
  • Nếu bạn không cần tiền bây giờ.
  • Nếu bạn không có ý tưởng gì về những gì bạn đang làm.
  • Nếu bạn không có thời gian để theo kịp sự chuyển động nhanh chóng của không gian này.

🔴 Kinh nghiệm Hodlcoin hiệu quả nhất

Không phải cứ Hodlcoin thì sẽ mang lại thành công cho bạn. Nhìn lại thị trường từ năm 2013 đến nay, những đồng coin nào còn tồn tại? Hoặc xem xét kỹ hơn những đồng tiền hàng đầu tại thời điểm này cách đây 2-3 năm, những coin nào vẫn còn tồn tại, và coin nào đã mất vị trí hoặc đang dần giảm giá? Có nghĩa là, thị trường này hoàn toàn không chắc chắn, và tiền của bạn, bạn nên đưa ra quyết định, phân tích và nhận định của riêng mình. Không phải mọi Hodlcoin Top (chẳng hạn như BTC, ETH, XRP,…) đều an toàn, cũng không có nghĩa là các coin vốn nhỏ bị coi là không an toàn, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu đồng coin đó có tốt khi bạn mua nó hay không. Vậy, làm thế nào để Hodlcoin hiệu quả và mang lại lợi nhuận lớn nhất? Có 03 chiến lược HOLD coin:

HODL tới Target thì bán

Ví dụ: mua BTC ở mức $3000 và chỉ bán khi BTC ở mức $15000, đây là mua và giữ đó chỉ bán ở mức giá mà bạn mong muốn. Đây là phương pháp HODL cơ bản nhất và kém hiệu quả nhất. Giả sử BTC tăng lên $14800 và quay đầu, bạn có thể phải đợi thêm một năm nữa.

HODL linh hoạt

Đây là cách hiệu quả nhất và tốt nhất để Hodlcoin. Mấu chốt của hình thức Hold Coin là tập trung vào số lượng coin, ví dụ: Hodl ETH thì chỉ làm sao để kiếm được nhiều ETH nhất, nắm giữ XRP tìm cách tăng số lượng XRP tối đa và bán khi cảm thấy phù hợp. Lấy một ví dụ làm rõ cách Hodl này:

Giá hiện tại của ETH là $200 và bạn mua 10 ETH. Khi giá tăng lên $300, bạn sẽ bán 10 ETH đó với giá $3.000 và sau đó sử dụng tất cả $3.000 để mua ETH với giá $250.

Quá trình này được lặp lại để ETH của bạn không ngừng tăng lên theo thời gian.

Mấu chốt trong Hodlcoin

Điểm mấu chốt cần nhớ là trước khi bạn quyết định bán ETH ở mức $300 là bạn phải HODL chứ không phải TRADE, bạn phải chắc chắn rằng nó sẽ về và có giá thấp hơn giá mà bạn đã bán.

Giả sử giá là $1000, nhưng nếu bạn không thể chắc chắn rằng nó sẽ giảm xuống $900, thì đừng bán, nhưng nếu nó là $600 và bạn chắc chắn rằng nó sẽ giảm xuống $ 500, thì bạn có thể bán.

Hãy nhớ rằng, chỉ bán nếu bạn có thể mua lại nó ở một vị trí tốt hơn. Nếu bạn bán và giá tăng (do trình độ thấp), bạn sẽ phải mua lại ngay lập tức, ngay cả khi giá cao hơn.

Hãy nhớ rằng bạn luôn HODL thay vì TRADE để đảm bảo số tiền của bạn không giảm. Để hạn chế điều này, hãy hạn chế mua đi bán lại, tuy nhiên sẽ có những điểm bạn mua được giá tốt hơn, bạn nên làm điều này thì lượng xu sẽ tăng lên nhanh chóng.

HODL dài hạn

HODL dài hạn chủ yếu thích hợp để đầu tư vào các dự án dài hạn / coin mà bạn thực sự tin tưởng. Bạn có thể mua và đợi cho đến khi thị trường bão hòa và thị trường trở nên rõ ràng (ví dụ: cho đến khi đồng coin bạn đầu tư vào có thể trở thành một nền tảng phổ biến). Đó là một khoản đầu tư thực sự với nhiều rủi ro và tỷ lệ thành công thấp, nhưng chọn một dự án tốt cũng có thể giúp bạn thành công sau này.

🔴 Thời điểm vàng để HODLCOIN

Không phải lúc nào chúng ta cũng nên HODL. Hãy chọn 1 trong 4 thời điểm thuận lợi cho HODL coin dưới đây để có thể tối ưu hóa khoản đầu tư của mình.

HODL khi thị trường biến động mạnh

Dù khó dự đoán đến đâu, thị trường vẫn sẽ có lúc này lúc khác. Đôi khi những biến động rất nhỏ mà bạn có thể sẽ bỏ qua chúng. Nhưng có lúc thị trường biến động đến mức cơ hội kiếm được tiền HODL của bạn tăng lên. Một số ví dụ điển hình là sự thay đổi trọng lượng giữa Bitcoin với Altcoin, khi có Havling hoặc vốn hóa thị trường của một trong 10 coin top bị biến động.

Thực chất của sự biến động là tìm một trạng thái cân bằng mới. Vì vậy chiến lược HODL sẽ phù hợp cho thời điểm này. Tương tự như trường hợp của Game Kyuubi, HODLing  là một cách an toàn để bảo vệ các khoản đầu tư trong thời gian biến động. Bạn có thể bán khi thị trường trở lại trạng thái cân bằng mới. Một thị trường mới với những lợi thế cho việc Hodl coin của bạn.

HODL khi suy thoái kinh tế

Suy thoái thường xảy ra khi hoạt động kinh tế suy giảm kéo theo các chỉ tiêu đầu tư, sản xuất, kinh doanh bị giảm sút. Tuy có thể xảy ra theo nhiều kịch bản khác nhau, nhưng suy thoái sẽ vẫn là đòn bẩy giúp nền kinh tế vượt qua khó khăn và vươn lên mức bình thường mới.

HODL là chiến lược bạn nên sử dụng thay vì bán tháo coin để chuyển đổi thành tiền vốn đang trên đà mất giá do suy thoái. Khi nền kinh tế phục hồi, đây là cơ hội để bạn kiếm lợi nhuận từ những đơn vị tiền tệ tiếp tục tăng trưởng.

HODL khi bạn không có đủ kiến ​​thức để TRADE

HODL có thể được áp dụng cho người mới, nhà đầu tư tập sự. Là người mới trong lĩnh vực coin, bạn có thể cảm thấy khó khăn khi tiếp xúc với quá nhiều loại thông tin và con số. Những người mới bắt đầu học dễ bị kiệt sức do nền tảng kiến ​​thức còn yếu và thiếu ham học hỏi.

Vì vậy, sẽ là một động thái khôn ngoan nếu bạn từ từ HODL coin và dành thời gian để thực sự hiểu về thị trường và cấu trúc hoạt động. Cho đến khi bạn sẵn sàng chiến đấu, HODL coin sẽ là chìa khóa để bắt đầu cho mọi nhà đầu tư.

HODL khi thị trường quá cạnh tranh

Một thị trường cạnh tranh là thị trường hoàn hảo cho HODL coin. Bởi vì khi đạt đến một mức độ tăng trưởng nhất định, sự cạnh tranh là điều có thể đoán trước được. Cạnh tranh sinh ra để giải quyết xung đột. Sau mỗi mâu thuẫn được giải quyết, thị trường sẽ lên một tầm cao hơn trên con đường phát triển. Thị trường cạnh tranh càng gay gắt thì tốc độ phát triển càng nhanh.

HODL coin nên là chiến lược được áp dụng trong tình huống này. Khi cạnh tranh và xung đột xảy ra, bạn nên HODL thay vì TRADE. Khi bạn đến mức không thể cạnh tranh được, đó là lúc bạn nên bán và kiếm lợi nhuận tài chính khổng lồ.

🔴 5 bước HODL coin

Bước 1: Thu nhập thông tin thị trường, dự đoán và chọn ra loại coin bạn muốn HODL

Bước 2: Chọn sàn giao dịch uy tín để mua coin (Binance, Remitano, Huobi),.. Sau đó đăng ký tài khoảnKYC (xác minh danh tính) để giao dịch.

Bước 3: Nạp tiền để mua coin hoặc mua ngay bằng tài khoản ngân hàng và ví MOmo bằng hình thức trade P2P trên Binance

Bước 4: HODL trên ví sàn hoặc chuyển về ví riêng, ví cứng,… để tiến hành HODL.

Nếu bạn chọn HODL trên ví sàn Binance, bạn có thể chọn các hình thức HODL có lợi nhuận (giống gửi tiền ngân hàng) như: Binance earn, Saving, Staking,…

Bước 5: Theo dõi thị trường và bán ngay khi đến thời điểm bạn muốn bán.

Qua bài viết này, RR24h.com hy vọng sẽ chia sẻ và mang đến cho bạn những thông tin, kinh nghiệm hữu ích về Hodl Coin cũng như cách HODL tin rằng đầu tư vào đồng coin trên thị trường hiệu quả và sinh lời. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc góp ý nào, vui lòng để lại bình luận và tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của RR24h.com!

Bài viết này không đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Đây chỉ đóng vai trò là tài liệu cung cấp thông tin. Giao dịch tài sản kỹ thuật số liên quan đến rủi ro và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư. Do đó, hãy luôn đảm bảo thực hiện nghiên cứu chuyên sâu trước khi tham gia hoặc đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Đăng ký tài khoản binance

Comment