KYC BINANCE – 7 BƯỚC XÁC MINH DANH TÍNH SÀN BINANCE

Cách xác minh danh tính (KYC) Binance

Khi bạn tạo và sử dụng tài khoản ngân hàng, bạn cần cung cấp thông tin cá nhân, CMND/CCCD, chữ ký như là một thủ tục đăng ký cũng như xác minh danh tính. Tương tự bất kỳ những dịch vụ tài chính nào khác, sàn giao dịch tiền mã hóa Binance cũng áp dụng thủ tục xác minh KYC, giờ đây KYC gần như là thủ tục bắt buộc khi đăng ký tài khoản các sàn giao dịch như Binance nếu bạn không muốn tạo tài khoản chỉ để… ngắm. Đến đây bạn sẽ bắt đầu có hàng loạt câu hỏi như: KYC là gì? Tại sao cần KYC? KYC có lợi ích gì? KYC Binance như thế nào? Bài viết này mình sẽ giới thiệu một số khái niệm, thông tin về KYC và tất nhiên mình sẽ hướng dẫn cách xác minh KYC tài khoản sàn Binance nữa.

Xem: 👉 Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance

Cách xác minh danh tính (KYC) Binance
Xác minh KYC tài khoản để trải nghiệm các dịch vụ tại sàn Binance

I. KYC là gì?

KYC là một từ viết tắt tiếng Anh của “know your customer” hoặc “know your client” – có nghĩa là hiểu về khách hàng của bạn. Không chỉ Binance mà hầu hết các tổ chức, dịch vụ về tài chính đều bắt buộc phải xác minh danh tính để sử dụng các dịch vụ của họ. KYC thường yêu cầu các tài liệu cần thiết như: CMND, CCCD, Passport, bằng lái xe,…

Thông thường, bạn được yêu cầu thực hiện KYC khi sử dụng một số dịch vụ như: rút tiền, gửi tiền, thay đổi thông tin ngân hàng, rút tiền quá định mức,… Tuy nhiên, ngày nay cơ quan hành chính tại các nước đang bắt đầu siết chặt quản lý các giao dịch tiền ảo hơn, vì vậy Binance cũng phải tuân thủ. Chính vì vậy, nếu bạn không thực hiện xác minh danh tính tài khoản Binance của mình thì bạn sẽ “nửa bước khó đi” vì ngày càng nhiều hạn chế đối với những tài khoản không xác minh danh tính. Hãy hoàn tất quá trình xác minh KYC có thể truy cập và sử dụng đầy đủ các tính năng của sàn Binance, đồng thời tăng giới hạn gửi và rút tiền cao hơn.

II. Các bước căn bản trong quy trình KYC

Quy trình KYC đều hướng đến mục tiêu chung là thu nhập, xác minh dữ liệu, thẩm định khách hàng và giám sát. Cho nên mặc dù tùy thuộc tổ chức, dịch vụ khác nhau thì quy trình KYC có chút khác biệt nhưng về cơ bản thì nó được quy thành ba bước:

 1. Cung cấp dữ liệu

Đây là bước đầu tiên là đơn giản nhất, tuy nhiên cũng là bước quan trọng nhất, bạn phải đảm bảo các thông tin bạn cung cấp là chính xác. Bước này giúp các tổ chức tài chính như: ngân hàng, chứng khoán, sàn giao dịch tiền mã hóa thu nhập và xác minh dữ liệu của khách hàng.

 1. Kiểm tra, đánh giá và xác nhận

Ở bước này các quản trị viên sẽ kiểm tra dữ liệu, lý lịch  mà bạn cung cấp để đánh giá và cuối cùng là hoàn tất xác nhận nếu dữ liệu chính xác. Để quá trình xác minh KYC trên sàn Binance hoàn tất trong 1 lần duy nhất bạn chỉ cần chú ý các thông tin cung cấp phải đúng, đủ, khớp với tài liệu CMND/CCCD.

 1. Giám sát

Quá trình giám sát để đảm bảo rằng các giao dịch không xuất hiện dấu hiệu đáng ngờ. Ví dụ: bạn KYC dữ liệu Việt Nam nhưng lại có nhiều giao dịch lớn từ quốc gia khác. Nếu sàn giao dịch phát hiện những giao dịch đáng nghi hoặc sai phạm lớn như: gian lận, rửa tiền,… Sàn giao dịch hoàn có thể tạm ngưng tài khoản của bạn và báo cáo vụ việc cho các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật cần thiết.

III. Tại sao cần phải KYC

Để đảm bảo tuân thủ các quy tắc mà luật pháp quy định, quy trình KYC là bắt buộc đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn, nhất là vào thời điểm hiện tại luật pháp các nước đang bắt đầu siết chặt quản lý hơn.

Khi một người dùng sử dụng sàn Binance để thực hiện các hành vi hoặc những giao dịch phạm pháp như rửa tiền, mà lại không xác minh KYC thì Binance phải chịu trách nhiệm pháp lý về việc đó. Vì nếu không xác minh danh tính với tính ẩn danh và phi tập chung của Blockchain không thể truy tìm đúng đối tượng được. Vì vậy, KYC cũng là một quá trình mà các sàn giao dịch và các tổ chức tài chính dùng để tuân thủ luật rửa tiền (AML).

Nếu không có xác minh KYC, một sàn giao dịch tiền mã hoá có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý khi người dùng thoát khỏi lưới pháp luật nhờ không thực hiện xác minh KYC. Chính vì vậy, việc sử dụng KYC là một trong những nỗ lực của các sàn giao dịch lớn muốn duy trì tuân thủ chống rửa tiền (AML).

IV. Lợi ích của bạn khi xác minh danh tính (KYC) tài khoản sàn Binance

 • Phí thấp hơn, giới hạn rút tiền hàng ngày cao hơn
 • Giới hạn mua tiền mã hóa và nạp tiền pháp định cao hơn.
 • Có thể giao dịch bằng thẻ tín dụng, Visa.
 • Tăng cường bảo mật tài khoản
 • Đặc quyền P2P / OTC / Binance Card
 • Được hỗ trợ tốt hơn

V. Các cấp KYC của Binance

Cơ bản (Basic) Trung Cấp (intermediate) Nâng Cao (Advanced)
Thông tin bắt buộc
 • Thông tin cá nhân
 • Thông tin cơ bản
 • CMND/CCCD
 • Xác minh khuôn mặt
 • Tất cả các yêu cầu trung cấp
 • Giấy tờ chứng minh địa chỉ
 • Thời gian xét duyệt 10 ngày
Lợi ích
 • Giới hạn mua tiền mã hóa và nạp tiền pháp định 300 USD
 • Giới hạn rút tiền mặt trọn đời 300 USD
 • Rút tối đa 2 BTC hàng ngày
 • Giới hạn mua tiền mã hóa và nạp tiền pháp định hàng ngày 50.000 USD
 • Giới hạn rút tiền mặt hàng ngày 50.000 USD
 • Tối đa 100 BTC hàng ngày
 • Đặc quyền P2P / OTC / Binance Card
 • Giới hạn mua tiền mã hóa và nạp tiền pháp định hàng ngày 200.000 USD
 • Giới hạn rút tiền mặt hàng ngày 200.000 USD
 • Không giới hạn số BTC rút ra
 • Đặc quyền P2P /
 • OTC / Binance Card

VI. Cách xác minh danh tính (KYC) tài khoản sàn Binance

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance hãy đăng ký tại đây:

Nếu đã có tài khoản sàn Binance bạn hãy tiến hành xác minh KYC như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Binance => [ACCOUNT] =>  [Identification] 

Identification xác minh danh tính Binance
Identification

Bước 2: Click vào nút [Xác minh] trong Verify your account

KYC Binance
Verify your account

Bước 3: Chọn quốc tịch, quốc gia bạn đang cư trú, sau đó click nút [Bắt đầu].

KYC Binance
Chọn Quốc gia bạn đang cư trú

Bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng tất cả thông tin mà bạn cung cấp phải khớp với giấy tờ tùy thân của bạn (CMND/CCCD) vì bạn không thể thay đổi nó sau khi đã xác nhận.

Bước 4: Nhập thông tin cá nhân cơ bản theo mẫu như bên dưới. Postal code của TP.HCM là 700000, Hà Nội là 100000, các tỉnh thành khác bạn tìm tại đây http://postcode.vn/. Sau khi điền xong click nút [Gửi & Tiếp tục].

KYC Binance
Điền thông tin cá nhân cơ bản

Đến đây bạn đã hoàn thành Xác minh Cơ bản, click nút [Go to Advanced Verification] để tiếp tục.

KYC Binance
CLICK Go To Advanced Verification

Bước 5: Xác minh tài liệu

 • Chọn tài liệu bạn muốn dùng để xác minh: CMND, CCCD, Passport, bằng lái xe. Sau đó bạn chụp hình cả 2 mặt của tài liệu sao cho các thông tin rõ ràng và đọc được.
 • Tải cả 2 mặt tài liệu lên như hình dưới và click nút [Continue] sau khi hoàn thành.
KYC
Upload ảnh tài liệu CMND/CCCD, Passport hoặc bằng lái xe

Bước 6: Cung cấp ảnh chân dung của bạn

 • Bạn cần chụp 1 hình chân dung của bạn, hoặc dùng hình đã có sẵn. Chú ý hình ảnh cần rõ nét, rõ mặt.
 • Click nút [Submit & continue] sau khi hoàn thành
KYC Binance
Upload ảnh chân dung khuôn mặt bạn

Bước 7: Xác minh khuôn mặt

 • Tại bước này hệ thống sẽ yêu cầu bạn hoàn tất xác minh khuôn mặt.
 • Nếu máy tính của bạn có Camera => click nút [Begin Verification] và làm theo hướng dẫn để xác minh (ví dụ như: xoay đầu bên phải, xoay đầu bên trái, ngước lên, ngước xuống,…)
 • Click nút [Tiếp tục] để hoàn tất xác minh khuôn mặt.
 • Chú ý: bạn không đội mũ, đeo kính hoặc sử dụng bộ lọc, đồng thời đảm bảo đủ ánh sáng.
KYC Binance
Xác minh khuôn mặt qua Camera

Ngoài ra bạn có thể hoàn tất bước xác minh khuôn mặt này trên điện thoại của bạn nếu muốn hoặc nếu máy tính của bạn không có Camera bằng cách click nút [use moblie phone] hoặc [complete on my phone]. Hoặc mở ứng dụng Binance trên điện thoại và quét mã QR sau đó tiến hành xác minh khuôn mặt trên điện thoại.

KYC Binance
Quét mã QR trên app Binance để xác minh khuôn mặt trên điện thoại

 

Sau khi hoàn tất bạn chỉ cần đợi cho đến khi hệ thống Binance kiểm tra và xét duyệt thông tin của bạn. Sau khi thông tin của bạn được duyệt thành công hoặc không đều sẽ được thông báo qua email.

Một số lưu ý khi xác minh KYC Binance

 • Bạn cần đảm bảo hoàn tất quá trình xác minh thông tin cơ bản và hình ảnh trong vòng 15 phút, và không tải lại trình duyệt trong quá trình xác minh.
 • Bạn có thể thử Xác minh Danh tính tối đa 10 lần trong một ngày. Nếu bạn có 10 lần thử bị từ chối trong vòng 24 giờ, bạn sẽ phải chờ thêm 24 giờ nữa trước khi có thể thử lại.

Cuối cùng bài viết về KYC và cách xác minh KYC tài khoản Binance đã hoàn tất. Mình sẽ rất vui nếu bài viết giúp ích được cho bạn trong quá trình xác minh và tránh những sai lầm trong khi xác minh KYC Binance. Nếu làm cẩn thận và chính xác từng bước bạn sẽ hoàn tất xác minh KYC Binance trong 1 lần duy nhất.

🔰 Xem thêm: Bitcoin là gì? Cách kiếm Bitcoin miễn phí

 

 

Comment