Nếu bạn là một trader ít kinh nghiệm hoặc một newbie mới tham gia vào crypto, thì Companion là lựa chọn lý tưởng để giúp bạn tiếp cận thị trường một cách an toàn và hiệu quả hơn. Vậy Companion (CMPN) là gì? Hãy cùng RR24H tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án qua bài viết dưới đây nhé!

COMPANION LÀ GÌ

Companion là gì?

Companion là một dự án “Learn to Earn” được phát triển bởi Solana, Serum, WormholePyth Network phát triển. Companion hỗ trợ các nhà đầu tư mới bằng cách cung cấp danh mục đầu tư được tùy chỉnh theo mức độ chấp nhận rủi ro và sở thích của nhà đầu tư.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn được hướng dẫn cách xây dựng và tối ưu hóa danh mục đầu tư, giao dịch ký quỹ và tính bình quân giá. Theo thời gian, Companion sẽ đánh giá lại khoản đầu tư của bạn để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng.

Những đặc điểm nổi bật của Companion

Cá nhân hóa danh mục đầu tư của nhà đầu tư

Mỗi nhà đầu tư khác nhau đều có mục tiêu, khả năng chấp nhận rủi ro và khung thời gian đầu tư khác nhau. Bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo, Companion đã cá nhân hóa và tối ưu hóa các chiến lược giao dịch, giúp nhà đầu tư quản lý cảm xúc, bảo vệ vốn và đưa ra quyết định tốt nhất.

Cụ thể, Companion hỗ trợ đầu tư vào 6 lĩnh vực tiền điện tử bao gồm: DeFi, Layer1, NFT, Infrastructure, Game và Metaverse. Sau khi người dùng đưa ra lựa chọn về lĩnh vực mà họ muốn đầu tư, Companion sẽ tự động chọn mua một số token trong khu vực đó. Nếu không đồng ý với sự lựa chọn mà Companion đưa ra, bạn có thể tùy ý lựa chọn lại.

Tự động phân bổ nguồn vốn

Với số tiền mà nhà đầu tư sẵn sàng chi ra, Companion sẽ tự động phân bổ tỷ lệ phần trăm mà mỗi mã token nên có trong danh mục đầu tư. Nếu nhà đầu tư không đồng ý với tỷ lệ phân bổ này, nhà đầu tư có thể tùy ý lựa chọn lại trong phần “Weight”.

Hoàn thành danh mục đầu tư, người dùng có thể xem các giao dịch đang chờ xử lý hoặc trạng thái thanh toán của các giao dịch này trong phần “Positions”. Thời gian xử lý giao dịch sẽ mất vài ngày trước khi nhà đầu tư có thể gửi các mã thông báo đã mua vào ví Sollet của mình.

Sở hữu AI NFT Companion

NFT được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, bao gồm quyền sở hữu và bảo mật dữ liệu. Để ngăn chặn việc đánh cắp thông tin cá nhân và tài chính, Companion cho phép người dùng chuyển thông tin đầu tư của họ vào NFT để quản lý và sở hữu dữ liệu. Do đó, chỉ chủ sở hữu của AI NFT Companion mới có thể biết danh mục đầu tư cũng như tình trạng tài chính của mình.

Vay với lãi suất thấp

Companion cho phép các nhà đầu tư sử dụng Stablecoin hoặc Bluechip làm tài sản thế chấp để vay với lãi suất thấp. Số lượng mã thông báo CPMN mà các nhà đầu tư đặt cược cũng tỷ lệ thuận với lãi suất vay giảm.

Giao dịch “All in one”

Các nhà đầu tư có thể giao dịch tiền điện tử giao ngay hoặc thế chấp trên ứng dụng Companion. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể giao dịch các chỉ số, các cặp ngoại hối, hàng hóa và kim loại.

Ngoài ra, Companion sử dụng các thuật toán OpenAL GPT-3 và Dialogflow để giúp giao tiếp với các nhà đầu tư gần giống như giao tiếp giữa người với người.

Thông tin chi tiết về CMPN Token

Key metrics Companion

 • Token name: Token Companion
 • Mã: CMPN
 • Blockchain: Solana
 • Token Standard: SPL
 • Token Type: Utility
 • Token Supply: 1.000.000.000
 • Circulating Supply: 35.000.000

Lợi ích khi giữ CMPN Token

CMNP là mã thông báo quản trị cho phép nhà đầu tư sử dụng tất cả những tính năng mà Companion đã cung cấp như staking, bỏ phiếu bầu, đúc NFT, thanh toán,…

Ngoài ra, staking CMNP token còn đem lại những lợi ích sau:

COMPANION

Khả năng phân bổ của CMNP token

 • Community & Growth: 35%
 • Team: 20%
 • Staking Reward: 20%
 • Seed Round: 15%
 • Public Sale: 2.5%
 • Reserve: 2.5%

Đội ngũ phát triển CMNP token

Nhóm dự án Companion có chuyên môn về tài chính, kỹ thuật và kinh doanh:

 • CEO – Asger Emborg: Ông là một doanh nhân với 10 năm kinh nghiệm. Dự án cuối cùng mà ông thành lập là Breakfree Trading. Đây là dự án đạt doanh thu 3 triệu USD với hơn 100.000 người dùng trong 2 năm từ số vốn 0 đồng.
 • COO – Tom Kliese: Ông có 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tài chính và xây dựng danh mục đầu tư. Anh đã giúp kênh YouTube của Breakfree Trading đạt 6 triệu phút xem.
 • CTO – Andriy Yarosh: Ông có bằng thạc sĩ về kỹ thuật phần mềm với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực fintech, xây dựng phần mềm cho forex, tiền điện tử, giao dịch chứng khoán và đầu tư. Ông cũng là nhà phát triển chính của Break Free Trading, Smart Trader và Raze Exchange.

Quá trình phát triển

 • Giai đoạn 1: Phát hành ứng dụng phiên bản đơn giản với chức năng đầu tư, lập biểu đồ, phân tích và giao dịch. Mở rộng cộng đồng và tuyển dụng đại sứ.
 • Giai đoạn 2: Triển khai các tính năng cốt lõi như Dialogflow, RASA Stack và mô hình AI GPT-3, cho phép đúc NFT và stake

 • Giai đoạn 3: Thêm các tính năng như cho vay, gửi và rút tiền, chống rửa tiền và cải tiến AI
 • Giai đoạn 4: Bỏ phiếu quản trị – cho phép chủ sở hữu mã thông báo CMPN bỏ phiếu. Và đề xuất quản trị cho sự phát triển của hệ sinh thái.
 • Giai đoạn 5: Phân quyền – Companion.to được chuyển đổi thành một tổ chức phân quyền do chủ sở hữu mã thông báo CMPN sở hữu và quản lý. Điều này xảy ra khi mã thông báo CMPN thuộc sở hữu của cộng đồng nhiều hơn nhóm phát triển.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Companion. Hiện tại, Companion vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Đừng quên theo dõi RR24H để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về crypto nhé!

Comment