Bài viết này nhằm cung cấp kiến ​​thức sâu hơn và hiểu rõ hơn về tiền điện tử Cardano (ADA). Nếu bạn là người mới bắt đầu về chủ đề Cardano hoặc là những người mới bắt đầu tham gia vào vũ trụ tiền điện tử, thì đây là một bài đăng dễ hiểu dành cho bạn.

mua Cardano Ada ở đâu
mua Cardano Ada ở đâu?

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu thêm trước khi quyết định đầu tư số tiền của mình vào bất kỳ loại tiền điện tử nào. Hiện tại, có hàng nghìn altcoin có sẵn trên thị trường – ADA chỉ là một trong số đó.

Bất chấp sự tồn tại của một số altcoin khác nhau , Cardano (ADA) vẫn là một trong những tài sản kỹ thuật số hứa hẹn nhất vào năm 2021. Đây là một trong những chủ đề tài sản tiền điện tử được thảo luận nhiều nhất trên thị trường tiền điện tử. Cardano đã được chứng minh là đặc biệt bền vững.

Bạn đã từng thắc mắc làm thế nào để mua ADA hoặc mua Cardano ở đâu? Nếu câu trả lời của bạn là có, thì hãy đọc bài viết này vì chúng tôi đã đề cập đến mọi thứ bạn cần biết về Cardano.

Cardano (ADA) là gì?

Cardano là một đối thủ của Ethereum. Điều này là do ADA tập trung vào việc cung cấp chức năng tương tự như ETH với những cải tiến đáng chú ý. Vào cuối năm 2021, nền tảng dự định sẽ bổ sung hỗ trợ cho các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Cardano Ada coin
Cardano Ada coin

Cardano sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake khi xác minh các giao dịch. Với việc sử dụng PoS của ADA, điều này làm cho Cardano chạy nhanh hơn so với việc triển khai PoW của Bitcoin và Ethereum .

Điều này là do công nghệ PoS hoạt động rất nhanh so với các blockchains PoW. Cho nên Cardano tự hào về khả năng và sức mạnh của mình để vượt trội hơn hầu hết các nền tảng blockchain khác. Trên thực tế, ADA được coi là một nền tảng blockchain thế hệ thứ ba – liền kề với các dự án tiền điện tử khác như Polkadot .

Nền tảng blockchain Cardano được hình thành vào năm 2015 bởi Charles Hoskinson – một trong những Người đồng sáng lập cốt lõi của Ethereum.

Đáng chú ý là Hoskinson đã ngừng hoạt động trên Ethereum sau một cuộc xung đột nội bộ về quyền kiểm soát dự án. Vitalik Buterin, người đồng sáng lập khác, đã tranh luận rằng Ethereum nên được cấu trúc như một công ty phi lợi nhuận trong khi Hoskinson vận động dự án theo chiều hướng tập trung vào thương mại.

Cuối cùng, Buterin đã giành được sự ủng hộ lớn hơn trong cuộc tranh luận dẫn đến việc thành lập Quỹ Ethereum phi lợi nhuận . Vì vậy  không có gì ngạc nhiên khi Cardano cho thấy rất nhiều điểm tương đồng với Ethereum.

Cardano cũng có một token riêng của nó, được gọi là ADA, được sử dụng để đầu tư, chuyển giá trị và thanh toán cho các chức năng trên blockchain, chẳng hạn như phí giao dịch. Tính đến giữa năm 2021, ADA của Cardano dễ dàng trở thành một trong những đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất trên thị trường, hiện tại ADA đã đứng TOP 3 trên Coinmarketcap.

Năm giai đoạn của Cardano

Điểm bán hàng chính của Cardano là việc mở rộng của nó tuân theo các phương pháp dựa trên dữ liệu và khoa học. Điều đó có nghĩa là mọi đề xuất cho nền tảng đều dựa vào phân tích được đánh giá ngang hàng. Kết quả là, nó tạo ra một cái gì đó độc đáo trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Cho đến nay, IOHK, công ty quản lý sự phát triển của Cardano, đã phát hành hơn 110 bài báo nghiên cứu.

Với tiêu chuẩn này, các nhà phát triển của Cardano đã đưa ra một lộ trình tổng thể cho nền tảng vào năm 2015. Hơn nữa, lộ trình đưa Cardano từ một nền tảng chỉ có token đơn giản sang hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung phức tạp và quản trị tự chủ. Nó được phân loại thành năm giai đoạn..

Byron

Giai đoạn 1 hay Byron được xuất bản vào tháng 9 năm 2017 và là phiên bản đầu tiên của Cardano được phát hành cho công chúng. Hơn nữa, nó đã bắt đầu tiền điện tử ADA và ví máy tính để bàn Daedalus chính thức.

Shelley

Giai đoạn thứ hai tập trung vào việc làm cho Cardano phi tập trung bằng cách cho phép bất kỳ ai tham gia vào quá trình xác minh giao dịch. Nó cũng làm cho ADA trở thành một loại tiền điện tử cực kỳ hiệu quả – có thể xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây. Tuy nhiên, tất cả những điều này đã đạt được nhờ cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake của Cardano, được gọi là Ouroboros. Shelley chính thức khởi động vào tháng 6 năm 2020.

Goguen

Kỷ nguyên thứ ba của Cardano dự định cung cấp các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung. Mặc dù thực tế của Cardano không còn tồn tại các tính năng này, sau một vài lần trì hoãn, Goguen cuối cùng dự kiến ​​sẽ đưa chúng vào cuối năm 2021.

Basho

Được gọi là kỷ nguyên mở rộng quy mô, Basho nhằm mục đích mở rộng Cardano hơn nữa bằng cách thêm các side chains. Điều này có nghĩa là nó sẽ chia blockchain chính thành một số chuỗi nhỏ hơn, được gọi là shards (các mảnh). Để hiểu rõ hơn, bạn hãy xem sharding như là một tính năng chính của việc nâng cấp mạng Serenity của Ethereum. Nó sẽ giúp Ethereum tăng giới hạn giao dịch nhiều hơn.

Voltaire

Mục tiêu cuối cùng của Cardano là phát triển một hệ thống tự trị mà không có sự giám sát của IOHK – công ty mẹ của Cardano. Sau đó, Voltaire sẽ khởi chạy một hệ thống quản trị toàn diện với việc người dùng quyết định các tính năng và đề xuất mới. Tuy nhiên, Cardano sẽ chỉ phát triển một nền tảng phi tập trung thực sự sau khi giai đoạn này hoàn tất.

Nếu một số tên trong số đó trông quen thuộc với bạn, đó là bởi vì chúng đều là tên của những nhà thơ đáng kính. Ví dụ: ngay cả mã thông báo ADA cũng được đặt tên theo Ada Lovelace. Nổi tiếng là nhà toán học lớn lên trở thành lập trình viên máy tính đầu tiên, ADA là con gái của nhà thơ lãng mạn người Anh Lord Byron.

Mua Cardano ở đâu (ADA)

Mua Cardano ada ở đâu

Có rất nhiều câu hỏi của mỗi cá nhân muốn đầu tư vào Cardano. Trong phần này của bài viết, chúng ta sẽ thảo luận về cách thức và địa điểm để mua Cardano trong 3 bước.

Bước 1 – Chọn ví Cardano (nếu bạn quyết định để ADA ở ví trên sàn giao dịch có thể bỏ qua bước này).

Cardano là một dự án mới vẫn đang được phát triển. Vì lý do này, có rất ít tùy chọn ví sẵn sàng để lưu trữ ADA, tiền tệ Cardano.

Ví phần cứng Cardano

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp an toàn để lưu trữ ADA của mình, bạn có thể sử dụng ví phần cứng. Nói chung, ví phần cứng lưu trữ khóa cá nhân của bạn ngoại tuyến trên chính thiết bị phần cứng. Đương nhiên, điều này làm cho ví phần cứng miễn nhiễm với hack hơn nhiều so với ví phần mềm được kết nối với Internet.

Để giữ ADA, bạn có thể sử dụng ví cứng Ledger kết hợp với AdaLite . Ngoài ra, TREZOR Model T cũng có thể được sử dụng cùng với AdaLite.

Ví phần mềm Cardano

Cách đơn giản nhất để giữ ADA, cũng như các loại tiền điện tử khác, là sử dụng một ví phần mềm mở như Exodus , khá trực quan và hỗ trợ các phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

Một sự lựa chọn tuyệt vời khác là Atomic Wallet , một ví phần mềm sẵn sàng cho máy tính để bàn và thiết bị di động để lưu trữ ADA. Đồng thời, ví Atomic cũng hỗ trợ hơn 300 loại tiền điện tử bổ sung.

Cuối cùng, Daedalus là ví máy tính để bàn Cardano chính và có thể được tải xuống trên trang web chính thức của nó. Đáng chú ý, đó là một ví tiền điện tử mã nguồn mở cho ADA. Ví có kế hoạch phát triển cùng với cộng đồng, trở thành một ví toàn cầu cho nền tảng ứng dụng blockchain và cửa hàng ứng dụng.

Bước 2 – Mua Cardano (ADA) qua sàn giao dịch

Khi Cardano phát triển, ngày càng nhiều sàn giao dịch list ADA, bao gồm các sàn giao dịch hàng đầu như:

Mua Cardano qua Binance

Đăng ký tài khoản binance
Sàn Binance

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử đã trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất hiện nay. Trên Binance, bạn có thể tìm thấy hàng nghìn loại tiền điện tử, bao gồm cả ADA, mà bạn có thể mua bằng BTC hoặc ETH, thẻ visa, paypal và cả tài khoản ngân hàng, ví MOMO, rất tiện lợi.

Mua Cardano qua Coinbase

Sàn Coinbase
Sàn Coinbase

Coinbase cho phép bạn mua Cardano trực tiếp bằng tài khoản ngân hàng và Paypal. Hơn nữa, sàn giao dịch mở cửa cho người dùng trên hơn 100 quốc gia trên toàn cầu. Mặt khác, Coinbase tuyên bố phí tương đối thấp, đặc biệt là khi sử dụng chuyển khoản ACH trong nước Mỹ.

Mua Cardano qua CEX

Cex.io
Sàn Cex.io

CEX.io là một sàn giao dịch tiền điện tử với tùy chọn “mua ngay lập tức” cho người mới bắt đầu và một nền tảng giao dịch nâng cao cho các nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm. Ngoài ra, sàn giao dịch cho phép bạn mua Cardano bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, chuyển khoản SEPA, ACH và chuyển khoản ngân hàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm phí, tốt hơn nên sử dụng nền tảng giao dịch chứ không phải tùy chọn mua ngay lập tức.

Mua Cardano qua eToro

Sàn Etoro
Sàn Etoro

eToro có lẽ là cách đơn giản nhất để mua Cardano. Do đó, eToro là một trong những công ty hàng đầu trong không gian tiền điện tử. Ngoài ra, nó cung cấp cho người dùng tùy chọn mua và bán nhiều đồng tiền khác nhau và cả chứng khoán nữa với mức phí thấp và các tùy chọn thanh toán khác nhau (PayPal, thẻ tín dụng, v.v.).

Tuy nhiên, ý tưởng chính cần ghi nhớ với eToro là việc rút tiền về ví của bạn có một chút khó khăn. Hơn nữa, với eToro, bạn có thể dễ dàng rút tiền tệ fiat (ví dụ: USD, EUR). Do đó, nếu bạn đang sử dụng eToro, bạn có thể bỏ qua Bước 1 là nhận ví.

Bước 3 – Rút Cardano (ADA) vào Ví của bạn

Khi bạn đã hoàn tất việc mua ADA, hãy đảm bảo chuyển tiền vào ví của bạn. Bên cạnh đó, việc để tiền của bạn trên một sàn giao dịch sẽ khiến bạn có nguy cơ bị hack hoặc trộm cắp. Sau đó, khi số tiền đến ví của bạn, bạn đã hoàn tất quá trình mua Cardano.

🔵 Câu hỏi thường gặp

Mua Cardano dễ dàng như thế nào?

Rất dễ dàng để mua Cardano. Tuy nhiên, bạn nên đăng ký với các sàn giao dịch được quản lý hơn là một sàn giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát.

Cách an toàn nhất để mua Cardano là gì?

Cách đáng tin cậy nhất để mua Cardano là thông qua một nhà sàn giao dịch có giấy phép hợp pháp.

Tôi có thể mua 100 đô la của Cardano không?

Bạn có thể mua 100 đô la của Cardano. Tuy nhiên, những người mới làm quen có thể chọn gói mua thông thường với số tiền nhỏ hơn.

Bạn có thể mất tiền trên Cardano?

Có, bạn có thể mất vốn trên Cardano, nhưng bạn cũng có thể kiếm tiền. Tất nhiên nếu bạn nắm bắt đúng thời điểm thị trường, bạn có thể kiếm được lợi nhuận. Ngược lại, nếu thời gian thị trường không tốt, bạn sẽ thua lỗ.

Cardano giá cao nhất là bao nhiêu?

Hiện tại Cardano có giá cao nhất là 2.98$ vào ngày 03/09/2021 mới đây, đây là giá cao nhất mà nó đã đạt được đến nay.

Giá Cardano Ada
Giá Cardano Ada (nguồn: Coinmarketcap)

Bài viết này không đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Đây chỉ đóng vai trò là tài liệu cung cấp thông tin. Giao dịch tài sản kỹ thuật số liên quan đến rủi ro và có thể dẫn đến mất vốn đầu tư. Do đó, hãy luôn đảm bảo thực hiện nghiên cứu chuyên sâu trước khi tham gia hoặc đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào.

🔴 Xem thêm:

Comment