Tiền ảo Tron (ký hiệu: TRX) là một trong những đồng tiền ảo khá phổ biến hiện nay. Tron nổi tiếng với giá rẻ và các giao dịch có tốc độ rất nhanh với chi phí cực thấp, thậm chí miễn phí nếu bạn có đủ energy và bandwidth. Cùng xem bài viết này để hiểu thêm về đồng tiền ảo Tron là gì nhé.

Tron coin là gì (trx)

TRON coin (TRX) là gì?

Tron (TRX)
Tron là gì?

Tron là một dự án của Trung Quốc nhằm trở thành một blockchain “thế hệ thứ tư”, cung cấp một nền tảng để triển khai các ứng dụng phi tập trung thông qua các hợp đồng thông minh. Nếu điều này nghe có vẻ quen thuộc với bạn, đó là bởi vì Tron được lấy cảm hứng từ đề xuất giá trị của Ethereum để xây dựng mạng lưới của nó. Ban đầu được tạo dưới dạng mã thông báo ERC-20, Token gốc có tên là Odyssey đã được ra mắt vào tháng 6 năm 2018.

Cuối cùng, mục đích của Tron là cung cấp nội dung và lưu trữ miễn phí được phân phối thông qua Blockchain, đồng thời trao lại quyền kiểm soát dữ liệu cho những người tạo nội dung, những người thường gặp thách thức về bồi thường với các nền tảng tập trung như Youtube.

Justin Sun tuyên bố rằng blockchain Tron nhanh hơn 80 lần so với Ethereum với hơn 1200 giao dịch mỗi giây.

TRX là đồng coin chính của mang lưới Tron Network.

Tron Coin (TRX) hoạt động như thế nào?

Về việc tạo khối, cơ chế Tron như sau:

  • 127 đại diện được bầu bởi những người nắm giữ TRX
  • Trong số đó, 27 siêu đại diện (SR) khai thác các khối, một lần nữa được bầu bởi những người giữ trx (freeze 10 trx sẽ được 1 Vote để bầu).
  • Bỏ phiếu diễn ra sáu giờ một lần
  • Một khối mới được khai thác sau mỗi ba giây
  • Phần thưởng bỏ phiếu khoảng 16 TRX mỗi khối, hoặc 168 192 000 TRX mỗi năm, được chia tỷ lệ giữa các đại diện và siêu đại diện theo tỷ lệ số phiếu bầu nhận được.
  • Các siêu đại diện cũng được chia sẻ “phần thưởng khối” là 32 TRX mỗi khối, hoặc 336.384.000 TRX mỗi năm
 • Tron Foundation sẽ chia sẻ phần thưởng cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2021, đã đặt 33 tỷ TRX vào ký quỹ cho mục đích này. Sau đó, giao thức sẽ chịu trách nhiệm về việc phát hành tiền tệ.

Cơ chế đầu tư này đặc biệt tạo ra lợi nhuận khổng lồ đối với những người nắm giữ TRX số lượng lớn lớn, tuy nhiên cơ chế này không tạo nên một hệ thống phi tập trung (DEFI) tối ưu.

Cơ chế Tron SRs
Cơ chế Tron SRs tạo lợi nhuận lớn cho những người nắm giữ TRX

Lợi ích của Tron là gì?

Miễn Phí giao dịch:  Các giao dịch trên Tron Network là miễn phí nếu đủ Enery và Bandwidth.

Giao dịch nhanh chóng: Các giao dịch diễn ra rất nhanh chóng, vì mạng có thể hỗ trợ lên đến 10000 mỗi giây. Khả năng giao dịch như vậy báo hiệu tốt cho tương lai có thể mở rộng và tiềm năng trên mạng để cách mạng hóa phương tiện truyền thông trực tuyến. So sánh điều này với các đồng tiền khác như Ethereum (25 giao dịch) hoặc Bitcoin (3-6 giao dịch) và rõ ràng để thấy đây là một kỳ tích.

Có thể tạo DApp: Bạn có thể tạo các Dapp như game để kiếm thêm thu nhập từ nó như các game Blockchain khác. DAPP trên có Tron Network có tốc độ giao dịch ăn đứt Ethereum Network nên nhiều nhà phát triển đang bắt đầu quan tâm nhiều hơn.

Tron Dapp
Phát triển DAPP, Game BLock chain trên Tron Network

Mua bán TRX coin ở đâu

TRX là đồng coin đang đứng TOP 26, vì vậy bạn có thể dễ dàng giao dịch mua hoặc bạn TRX từ vô số sàn, hầu như sàn giao dịch nào cũng có đồng TRX. Ở Việt Nam, sàn giao dịch được sử dụng hàng đầu là Binance, và sàn Remitano với giao diện đơn giản phù hợp cho người mới tiếp xúc với thị trường Tiền Ảo. Bạn có thể click vào đây để đăng ký: Binance, Remitano hoặc xem hướng dẫn bên dưới:

🔵 Xem: 

👉Hướng dẫn đăng ký sàn Binance

👉Hướng dẫn đăng ký sàn Remitano

Ngoài ra còn có các sàn giao dịch uy tín hàng đầu khác như: Coinbase, Huobi, Etoro, Kucoin, Paxful,…

* Khuyên dùng: Binance, phí giao dịch thấp, bảo mật tốt, uy tín, có thể giao dịch bằng tài khoản ngân hàng, ví MOMO, có các tính năng đầu tư như: Saving, Staking,…

Có nên đầu tư đồng tiền TRON (TRX) Coin?

Bất kì hạng mục đầu tư nào đều có những rủi ro nhất định, và thị trường tiền ảo là 1 trong những thị trường biến động “khủng khiếp” nhất, trong 1 đêm ngủ dậy bạn có thể trở thành tỷ phú cũng có thế “cháy túi” vì tính biến động giá của thị trường này. Tất nhiên đi kèm rủi ro lớn như vậy là lợi nhuận khổng lồ.

Dù TRX là đồng coin phổ biến, đứng TOP và rất nổi tiếng nhưng hãy luôn cân nhắc và tuyệt đối cẩn thận với thị trường này. Nếu bạn vẫn thật sự muốn đầu tư thì hãy bắt đầu với số tiền ít nhất.

Đây chỉ là quan điểm cá nhân, bạn có thể tham khảo nhưng quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn nhé.

Các kênh chính thức của Tron Network (TRX chỉ là 1 coin trong Tron Network):

Trên đây là các thông tin cơ bản về tiền ảo Tron (TRX) để giải đáp cho câu hỏi: “Tron Là Gì?“, mong rằng chúng sẽ có ích cho nghiên cứu của bạn. Nếu bạn có bất kỳ thông tin nào bổ xung cho bài viết hoặc thắc mắc gì hãy để lại comment bên dưới nhé.

🔻 Xem thêm:

👉 Bitcoin là gì?

👉 Cách kiếm Bitcoin miễn phí

——————————-

️🎯️ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TRON NETWORK ️🎯️

TRON là gì?

TRON là một nền tảng blockchain phi tập trung để hỗ trợ các hợp đồng thông minh và thông lượng cao. Chúng tôi coi TRON là một hệ điều hành trong tương lai cho phép các nhà phát triển triển khai các ứng dụng phi tập trung của riêng họ.

Tương lai của TRON là gì?

Tron mong muốn xây dựng một hệ sinh thái TRON mà mọi người đều có thể tham gia và hưởng lợi từ đó. Một số tính năng của TRON là :
• Người dùng có thể giảm chi phí, tận hưởng sự tiện lợi và xây dựng vận may bằng cách sử dụng các chức năng DApp khác nhau được triển khai trong TRON.
• Các nhà phát triển có nhiều quyền bao gồm triển khai DApp trong TRON net, mở rộng kinh doanh và đạt được sức hút với tư cách là người có ảnh hưởng và nhà lãnh đạo tư tưởng.
• Các nhân chứng mạng chứng minh sự ủng hộ đối với TRON và lợi nhuận dồi dào của nó.
Mọi người sẽ cống hiến sức lực của mình để xây dựng hệ sinh thái TRON và sẽ được hưởng lợi từ việc giúp xây dựng TRON bất kể vai trò của họ là người dùng, nhà phát triển hay nhân chứng mạng TRON.

Kiến trúc tổng thể của TRON là gì?

TRON sử dụng kiến ​​trúc 3 lớp : Lớp lưu trữ, Lớp lõi và Lớp ứng dụng.

Các khía cạnh cụ thể của thiết kế mô-đun là gì?

 • Mô-đun đồng thuận
  Một hệ thống bằng chứng công việc (PoW) tiêu thụ năng lượng điện cao và có tốc độ giao dịch trên giây (TPS) thấp do các cơ chế đồng thuận hiệu quả thấp gây ra. Do đó, PoW không phù hợp với mô hình TRON. TRON sử dụng mô hình bằng chứng cổ phần (PoS), cho phép TRON trở thành phương châm không thể phủ nhận như một nền tảng blockchain chính cho các cảnh hàng ngày. Sự đồng thuận được ủy quyền-Proof-of-Stake (DPOS) sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu trong tương lai.
  • KhaosDB Module
  TRON sử dụng KhaosDB trong bộ nhớ nút đầy đủ của nó, lưu trữ tất cả các chuỗi dân gian mới trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này cho phép các nhân chứng chuyển đổi chuỗi hoạt động nhanh chóng sang chuỗi chính mới.
  • Mô-đun mã thông báo kỹ thuật số
  Mô-đun mã thông báo kỹ thuật số chứa hai phần : Mô-đun cấu hình và mô-đun vấn đề / triển khai.Với mô-đun cấu hình, người dùng có thể tùy chỉnh mã thông báo kỹ thuật số của riêng họ bằng cách sử dụng các chức năng cấu hình mã thông báo kỹ thuật số.Với mô-đun vấn đề / triển khai, người dùng có thể chọn phát hành mã thông báo sau một tham số tùy chỉnh là mặc định của hệ thống hoặc là thông số giả tạo.
  • Mô-đun hợp đồng thông minh
  TRON cho phép người dùng tạo hợp đồng của riêng họ với bất kỳ mức độ phức tạp nào. Hợp đồng thông minh sẽ chạy trên máy ảo. Theo cách này, TRON đóng vai trò là nền tảng cho các nhà phát triển tạo ra nhiều loại ứng dụng khác nhau để hiện thực hóa các cảnh phức tạp.

Tôi có thể mua TRX bằng cách nào?

Binance https://www.binance.com

Bittrex https://bittrex.com

Upbit https://upbit.com/home

Bitfinex https://www.bitfinex.com

HuobiPro https://www.huobipro.com

coinnest http://www.coinnest.co.kr

OKEX https://www.okex.cn

Gate.io https://gateio.io

CEX.COM http://cex.com

Liqui https://liqui.io

YoBit https://yobit.net

OTCBTC https://otcbtc.com

LBANK.info http://www.lbank.info

Bibox https://www.bibox.com

Bit-Z https://www.bit-z.com

COINEGG https://www.coinegg.com

Qryptos https://www.qryptos.com

COOLCOIN https://www.coolcoin.com

Gatecoin https://www.gatecoin.com

Các tính năng kỹ thuật và các thông số quan trọng của TRON là gì?

Giao dịch mỗi giây 10.000
Phí giao dịch 0
Phát hành thêm tiền xu Không phát hành thêm cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2021 , phần thưởng do quỹ TRON tài trợ
Đốt tiền xu Tài sản sẽ có giá 1024 TRX, sẽ bị đốt cháy
Hỗ trợ ngôn ngữ VM Java;
trưởng thành và dễ sử dụng
Khả năng mở rộng Protobuf do Google phát triển;
khả năng mở rộng mạnh mẽ
Người dùng DApp gần 100 triệu
Kinh nghiệm phát triển di động Nhóm có kinh nghiệm trong việc phát triển thiết bị di động hỗ trợ hàng trăm triệu người dùng đã đăng ký.
Phần thưởng dành cho nhà phát triển 2 tỷ USD
Ủy nhiệm phần thưởng Hơn 100 triệu USD phần thưởng nút
Khả năng tương thích TRON hỗ trợ giao diện VM có thể cắm tương thích EVM

Siêu đại diện là gì? Làm thế nào tôi có thể biết SRs là ai và nhận thông tin về danh tính cá nhân / công ty của họ?

27 Siêu đại diện là những người kế toán trên mạng TRON. Họ chịu trách nhiệm xác minh và đóng gói tất cả dữ liệu giao dịch được phát trên mạng. Thông tin cơ bản của các SR được đăng trên mạng TRON để công chúng truy cập và cách thuận tiện nhất để xem danh sách các SR và thông tin của họ là sử dụng trình khám phá Blockchain của TRON.

Cuộc bầu cử TRON làm gì? Nó có lợi như thế nào đối với chủ sở hữu mã thông báo? Làm thế nào chúng ta có thể tham gia bầu cử?

Cuộc bầu cử được tổ chức để chọn ra 27 Siêu đại diện, những người sẽ chịu trách nhiệm duy trì thường xuyên mạng TRON. Với sự tham gia của họ, người dùng không chỉ đóng góp vào sự phát triển của mạng và cộng đồng mà còn có thể tự nhận phần thưởng. Vì mạng chính vẫn chưa được khởi chạy, người dùng trước tiên có thể tham gia mô phỏng trực tuyến cuộc bầu cử trên mạng thử nghiệm. Để biết thêm thông tin về quy trình bầu cử, vui lòng tham khảo hướng dẫn chính thức.

Tại sao chúng ta chỉ có thể bỏ phiếu cho một nhân chứng cho mỗi phiếu bầu?

Với sự cân nhắc kỹ lưỡng, TRON đã quyết định để người dùng chỉ bỏ phiếu cho một nhân chứng cho mỗi phiếu bầu, vì chúng tôi tin rằng nhiều nhân chứng cho mỗi phiếu bầu sẽ không công bằng.

Chúng ta có thể làm gì với việc nắm giữ TRX ngoài việc bỏ phiếu?

Sở hữu TRX tương đương với việc sở hữu một phần tài nguyên của toàn bộ mạng TRON. Bạn cũng có thể sử dụng TRX của mình để huy động vốn từ cộng đồng hoặc để thu thập kẹo airdrop.

Quỹ TRON đóng vai trò gì sau cuộc bầu cử Siêu đại diện?

Sau cuộc bầu cử Siêu đại diện, chúng tôi sẽ bước vào giai đoạn đồng quản trị của cộng đồng TRON và TRON Foundation. Tổ chức sẽ tiến hành cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho mạng của TRON.

Sẽ có các dịch vụ tiếp theo của TRX? Nếu có, khi nào? Tỷ lệ phần trăm là bao nhiêu?

Sẽ không có đợt chào bán TRX tiếp theo trước năm 2021 và lợi nhuận của các nhân chứng đến từ TRON Foundation trước năm 2021. Các đợt chào bán TRX tiếp theo sẽ được thực hiện sau đó với số lượng cố định chứ không phải theo tỷ lệ phần trăm cố định.

Tại sao mạng của TRON lại dựa trên DPOS? TPOS khác với thuật toán DPOS ban đầu như thế nào?

Dựa trên các nghiên cứu phong phú, chúng tôi tin rằng, với các công nghệ hiện tại, để đạt được tốc độ xử lý dữ liệu cao, cần phải có sự thỏa hiệp ở mức độ phi tập trung. Đây là cách hoạt động của DPOS, đó là lý do tại sao TRON đã phát triển một sự đồng thuận đáp ứng nhu cầu của mạng TRON trên cơ sở DPOS. TPOS, cơ chế đồng thuận của TRON, phản ánh niềm tin của chúng tôi rằng cần có động cơ khuyến khích người sở hữu mã thông báo bỏ phiếu bằng cách thực hiện các điều chỉnh đối với DPOS.

Sau khi ra mắt mạng chính, liệu TPS của TRON có lên tới hàng chục nghìn như nó tuyên bố không?

Tất nhiên là sẽ có. Và chúng tôi sẽ tiếp tục tối ưu hóa mạng chính, ngay cả sau khi nó ra mắt. Một phiên bản cập nhật sẽ được thực hiện mỗi quý để liên tục hoàn thiện và làm phong phú thêm mạng lưới của TRON. Trước quý 2 năm 2018, khi mạng chính được khởi chạy, chúng tôi ưu tiên các chức năng của nó, kiểm tra bảo mật và cải tiến thêm cho TPOS. Trong quý 3, mục tiêu chính của chúng tôi là hỗ trợ toàn diện các ứng dụng của bên thứ ba và cung cấp cho chúng một hệ thống ổn định và đáng tin cậy, hoặc cụ thể hơn là các máy ảo hợp đồng thông minh có thể cắm hiệu suất cao và mạng P2P được tối ưu hóa. Đối với Q4, chúng tôi sẽ tập trung vào giao tiếp giữa các chuỗi khối và bảo vệ quyền riêng tư.

 

Comment