Nếu bạn đã từng tìm hiểu về tiền điện tử theo vốn hóa thị trường, có lẽ bạn không còn xa lạ với Ripple (XRP). Trong nửa đầu năm 2021, XRP thường xuyên đứng trong top 5 đồng coin mạnh nhất trên thị trường tiền điện tử. Trong bài viết dưới đây, RR24h.com sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về mọi khía cạnh của Ripple là gì? Và tại sao nhiều người quan tâm đến nó ở các sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng thế giới? Ngoài ra, chúng tôi sẽ chỉ ra một số quan niệm sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải khi nghĩ về đồng coin này.

Vào thời điểm hiện tại XRP là đồng coin đứng thứ 6 trên Coinmarketcap nhưng khá ít người biết về XRP và Ripple là gì trong đó có cả những người đã từng đầu tư đồng tiền ảo XRP này. Vì vậy, hôm nay RR24H sẽ giới thiệu tất tần tật những khái niệm và thông tin cơ bản về đồng coin XRP và sự liên quan của nó với Ripple, khá nhiều người lầm tưởng XRP và Ripple là một, tuy nhiên hoàn toàn không phải.

XRP đứng thứ 6 trên Coinmarketcap
XRP đứng thứ 6 trên Coinmarketcap

XRP và Ripple là gi?

XRP RIpple là gì

Ripple là gì?

Ripple là tên của một công ty được thành lập với mục đích tạo một mạng lưới thanh toán kỹ thuật số cho các giao dịch tài chính, và mạng lưới đó gọi là Ripple Net. Nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 2012, nó được đồng sáng lập bởi Chris LarsenJed McCaleb. Quy trình chính của Ripple Net là hệ thống chuyển tiền và trao đổi tài sản giải quyết thanh toán, tương tự như hệ thống SWIFT để chuyển tiền quốc tế và bảo mật, được sử dụng bởi các ngân hàng và người trung gian tài chính giao dịch trên các loại tiền tệ.

🔵 Xem thêm: Dogecoin là gì? mua ở đâu

Tóm lại:

 • Ripple là một công ty với một mạng lưới và giao thức thanh toán kỹ thuật số dựa trên blockchain gọi là Ripple Net với tiền điện tử của riêng nó, dễ đoán ra đó là XRP.
 • Thay vì sử dụng khai thác blockchain, Ripple Net sử dụng cơ chế đồng thuận, thông qua một nhóm máy chủ thuộc sở hữu của ngân hàng, để xác nhận các giao dịch.
 • Các giao dịch Ripple Net sử dụng ít năng lượng hơn bitcoin, được xác nhận trong vài giây và chi phí rất thấp, trong khi các giao dịch bitcoin sử dụng nhiều năng lượng hơn, mất nhiều thời gian hơn để xác nhận và bao gồm chi phí giao dịch cao hơn.

Thành phần chính của hệ thống Ripple (XRP)

Mạng lưới của Ripple bao gồm nhiều phần quan trọng. Bao gồm RippleNet, Blockchain Ripple, RippleX, xRapid, xCurrent, xVia. Khi tìm hiểu phân tích Ripple là gì, bạn cần ghi nhớ đặc điểm quan trọng này.

RippleNet 

RippleNet cung cấp cho người dùng tính thanh khoản theo yêu cầu và tăng tốc độ xử lý chuyển tiền.

Ví dụ: Khi bạn muốn gửi USD cho một người bạn sống ở Úc, người bạn đó không muốn nhận USD. Bây giờ bạn có thể sử dụng Ripple và khi bạn gửi Ripple đến Úc, người bạn đó sẽ nhận được giá trị tương ứng bằng AUD.

Việc thay thế XRP bằng tiền tệ fiat truyền thống cho các giao dịch giúp tăng tốc dòng tiền. Tính năng thanh khoản tạo yêu cầu của RippleNet giúp đơn giản hóa các giao dịch khi người gửi và người nhận sử dụng 2 loại tiền tệ khác nhau.

Blockchain Ripple

Sổ cái công nghệ blockchain của XRP không ứng dụng thuật toán Proof of work hay Proof of stake. Thay vào đó, blockchain sử dụng giao thức đồng thuận XRP khi xác định số dư tài khoản và xác thực giao dịch.

Blockchain XRP được vận hành bởi một nhóm người tham gia độc lập. Mỗi giao dịch chỉ có thể thành công nếu có sự đồng thuận giữa những người xác nhận độc lập. Thường mất từ ​​3 đến 5 giây để xử lý một giao dịch. Tốc độ này ngắn hơn nhiều so với thời gian khối lên đến 10 phút.

RippleX

RippleX được thiết kế giống như một nền tảng cung cấp các giải pháp có sẵn trên blockchain. Trên cơ sở này, những người quan tâm có thể tham khảo và sử dụng. RippleX là một giải pháp an toàn và đơn giản khi khách hàng cần lựa chọn các loại hình giao dịch mà Ripple cung cấp.

XRP Ledger

XRP Ledger mang tính chất của nền kinh tế phi tập trung. Vai trò chính của nó không chỉ là lưu trữ thông tin mà còn cung cấp nhiều dịch vụ ghép nối tiền tệ.

Về cơ bản, XRP Ledger giống như một sổ cái phân tán mã nguồn mở hỗ trợ tất cả các giao dịch tài chính trong thời gian thực. Các giao dịch này được xác minh bởi cộng đồng những người tham gia vào hệ thống theo giao thức đồng thuận XRP.

Hệ thống node hoạt động 24/24 sẽ trực tiếp quản lý XRP Ledger và tất cả các hoạt động đối chiếu được thực hiện bằng cách xác nhận các node. Bất kỳ ai cũng có thể thủ thiết lập và chạy một node trên mạng Ripple.

Ripple luôn khuyến khích mọi thành viên đóng góp và cải thiện hệ thống. XRP Ledger vẫn hoàn toàn tự duy trì khi công ty quản lý dự án Ripple đóng cửa.

xCurrent

xCurrent là một tiện ích thanh toán tức thì quản lý việc chuyển tiền xuyên biên giới với các thành viên trực thuộc RippleNet. xCurrent được triển khai trên giao thức Interledger thay vì XRP Ledger. Mỗi xCurrent luôn bao gồm 4 thành phần chính: Messenger, Validator, ILP Ledger và FX Ticker.

Messenger: Giao dịch ngang hàng kết nối tất cả các tổ chức RippleNet. Mọi thông tin giao dịch liên quan đến rủi ro, giá, phí giao dịch, chi tiết giao dịch sẽ được cập nhật trên Messenger.

Validator: Chịu trách nhiệm đối chiếu và xác thực các giao dịch. Ngoài ra, Validator chịu trách nhiệm điều phối việc chuyển tiền thông qua Interledger. Một số tổ chức tài chính có thể chọn khởi chạy trình xác thực trực tiếp hoặc thuê trình xác thực của một bên khác.

ILP Ledger: Chịu trách nhiệm theo dõi và quản lý tài khoản của tất cả các bên tham gia giao dịch.

FX Ticker: Thực hiện công việc xác định tỷ giá hối đoái cho các bên tham gia giao dịch.

xVia

Cho phép các ngân hàng và tổ chức tài chính tương tác đồng thời. Do đó, các ngân hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ tài chính không phải phụ thuộc vào nhiều mạng lưới thanh toán.

Với xVia, các ngân hàng có thể dễ dàng tạo thanh khoản bằng cách hợp tác với RippleNet. Các giao dịch có thể bao gồm hóa đơn hoặc thông tin liên quan.

Cách hoạt động của mạng lưới Ripple Net

Ripple Net hoạt động trên một nền tảng phi tập trung (Defi) mã nguồn mở (open source) và ngang hàng (P2P) cho phép chuyển tiền liền mạch dưới mọi hình thức, cho dù đó là đô la (USD), Yên, euro hoặc tiền điện tử, như litecoin hoặc bitcoin. Ripple Net là một mạng lưới thanh toán toàn cầu và bao gồm các ngân hàng và dịch vụ tài chính lớn trong số các khách hàng của nó.

Sức mạnh của mạng lưới Ripple Net
Sức mạnh của mạng lưới Ripple Net

Ripple như một mạng lưới kỹ thuật số Hawala Trên thực tế, Ripple hoạt động như một dịch vụ hawala kỹ thuật số . Hawala là một phương thức chuyển tiền không chính thức, thường là xuyên biên giới, mà không có bất kỳ khoản tiền vật chất nào thực sự được chuyển đi.Ripple Net sử dụng một phương tiện, được gọi là Gateway, làm liên kết trong chuỗi tin cậy giữa hai bên muốn thực hiện giao dịch. Gateway đóng vai trò là trung gian tín dụng nhận và gửi tiền tệ đến các địa chỉ công cộng qua mạng Ripple. Bất kỳ ai hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào đều có thể đăng ký và mở một cổng, cho phép người đăng ký hoạt động như người trung gian để trao đổi tiền tệ, duy trì tính thanh khoản và chuyển các khoản thanh toán trên mạng.

XRP là gì?

xrp là gì
XRP token là gì?

Ripple là tên của một công ty được thành lập với mục đích tạo một mạng lưới thanh toán kỹ thuật số cho các giao dịch tài chính, và mạng lưới đó gọi là Ripple Net. Nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 2012, nó được đồng sáng lập bởi Chris Larsen và Jed McCaleb. Quy trình chính của Ripple Net là hệ thống chuyển tiền và trao đổi tài sản giải quyết thanh toán, tương tự như hệ thống SWIFT để chuyển tiền quốc tế và bảo mật, được sử dụng bởi các ngân hàng và người trung gian tài chính giao dịch trên các loại tiền tệ.

Giống như các tài sản kỹ thuật số phổ biến khác bao gồm BitcoinEthereum , Ripple cũng là một trong những công ty tiền điện tử nặng ký. Nó cố gắng trở thành “Internet of Value”. Ripple chủ yếu được thiết kế để tạo điều kiện cho các giao dịch ngang hàng (P2P) .

Ripple bắt đầu hoạt động như một tiền mã hóa vào năm 2012. Chris Larsen và Jed McCaleb là những người sáng tạo và masterminds đằng sau thành công của Ripple.

Là một giao thức tiền tệ mã nguồn mở, Ripple liên tục phát triển mạnh mẽ từng ngày. Đây là công ty mẹ của XRP, cũng là token gốc của nó. Nó phục vụ như một công cụ trao quyền cung cấp năng lượng cho các hoạt động giao dịch tổng thể trong cộng đồng Ripple hiện có.

Về mặt công nghệ, token XRP rất thân thiện với người dùng. Ngoài ra, giao thức XRP là một công nghệ dựa trên blockchain ngày càng phát triển có sẵn cho bất kỳ tổ chức tài chính nào nhằm mục đích giao dịch trên toàn cầu. Một giao dịch XRP mất trung bình 4 chỉ 4 giây để hoàn thành. Bên cạnh đó, nó xử lý hơn 1500 giao dịch mỗi giây.

Theo Ripple, các tổ chức ngân hàng có thể tiết kiệm khoảng 3,76 đô la cho mỗi giao dịch nếu họ sử dụng giao thức nguồn mở của nó. Điều này cho thấy ngân hàng càng thực hiện nhiều giao dịch thì họ càng tiết kiệm được nhiều hơn. Điều này nghe có vẻ tuyệt vời.

Hệ thống thanh toán Ripple chủ yếu được các ngân hàng sử dụng.

Sự khác biệt giữa Ripple và XRP là gì?

Ripple là một công ty công nghệ cung cấp các giải pháp hiệu quả nhất để gửi tiền trên toàn cầu thông qua mạng lưới thanh toán toàn cầu, mạnh mẽ, Ripple Net .XRP là một tài sản kỹ thuật số độc lập với Ripple và Sổ cái XRP là công nghệ mã nguồn mở đằng sau nó. Sổ cái XRP được tạo độc lập với Ripple và do đó, Ripple không kiểm soát hoặc sở hữu nó. Để biết thêm thông tin về XRP, bạn có thể tham khảo tại: https://xrpl.org.

Lợi ích và nhược điểm của Ripple Net và XRP

Khi cho ra đời mạng lưới Ripple Net, công ty Ripple mong muốn tạo ra một kỷ nguyên tài chính mới và trở thành mạng lưới tài chính của tương lai. Ripple Net làm cho việc điều hành một doanh nghiệp thanh toán hiệu suất cao trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với công nghệ blockchain tiên tiến nhất cho thanh toán toàn cầu, các tổ chức tài chính có thể mở rộng sang các thị trường mới trên thế giới và thậm chí loại bỏ tiền tài trợ bằng cách tận dụng sức mạnh của XRP thông qua dịch vụ Thanh khoản theo yêu cầu của Ripple Net. Ripple cũng đang xây dựng một hệ thống tài chính toàn diện hơn, nơi nhiều người hơn và các doanh nghiệp vừa và nhỏ được tiếp cận với các dịch vụ tài chính tốt hơn.

Và đây là những lợi ích thực tế cũng như sức mạnh của Ripple Net và XRP mang lại cho người dùng:

 • Thời gian, tốc độ giao dịch: Các giao dịch được giải quyết nhanh chóng chỉ trong vài giây và có thể xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây.
 • Phí giao dịch: Siêu thấp, thấp đến khó tin, chi phí giao dịch tiêu chuẩn chỉ ở mức 0,00001 XRP. Tôi thường tận dụng điều này để đổi Bitcoin ra XRP và chuyển đi nơi khác, bởi vì phí chuyển Bitcoin hiện nay rất cao và thời gian khá lâu, bạn có thể tận dụng với các đồng coin khác như ETH. Ví dụ: bạn muốn rút Bitcoin từ sàn Binance về Remitano để bán lấy tiền VND, nhưng chi phí quá cao và giao dịch rất chậm. Thế là bạn chuyển Bitcoin thành XRP từ giao dịch Spot hoặc Swap, sau đó bạn chuyển XRP qua sàn Remitano với chi phí rẻ mạt cùng tốc độ chớp mắt.
 • Tiềm năng: Ripple hợp tác với hàng trăm ngân hàng lớn nên có tiềm năng phát triển rất lớn và tương lai có thể là một lựa chọn an toàn cho các nhà đầu tư.
 • Phát triển: Mạng Ripple Net và đồng XRP càng ngày càng được nhiều ngân hàng trên thế giới tin tưởng và sử dụng và điều đó giúp giá trị của XRP ngày càng cao.
 • Tính minh bạch và bảo mật: các giao dịch của Ripple được thêm vào các sổ cái công khai để đảm bảo tính minh bạch và không thay đổi được.

Và đây là những nhược điểm của mạng lưới Ripple:

 • Phụ thuộc: Đồng hành cùng ưu điểm được sử dụng bởi ngân hàng, giá trị của XRP cũng phụ thuộc vào đó. Nếu các ngân hàng không còn tin tưởng và sử dụng mạng lưới Ripple Net thì khả năng lớn là XRP cũng không còn giá trị nữa.
 • Bản chất tiền điện tử: Vì liên kết với ngân hàng nên XRP thiên về hướng tập chung hơn là phi tập chung. Trong khi đó bản chất của tiền điện tử là tính phi tập chung.
 • Phát hành: Ripple với vai trò là nhà phát hành nên có thể quyết định số lượng XRP được phát hành và tung ra thị trường. Điều này có thể ảnh hưởng đến giá trị của XRP thay vì như Bitcoin ngày càng hiếm và giá ngày cao, nếu XRP được phát hành quá nhiều, giá của nó có thể giảm mạnh.

Có nên đầu tư vào XRP?

Đầu tiên, tôi muốn nhấn mạnh rằng bạn đừng bao giờ nghe bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Vì sao vậy? Bởi vì bất kỳ những dự án đầu tư nào đều chứa đựng những rủi ro và cơ hội và chúng thường tỉ lệ thuận với nhau: rủi ro lớn thì cơ hội lớn. Trước khi bắt đầu bất kỳ quyết định đầu tư nào hãy chắc chắn bạn hiểu rõ nó, hiểu cách nó hoạt động, hiểu về rủi ro mà bạn có thể gặp. Bất kỳ ai đều phải chịu trách nhiệm về quyết định đầu tư của mình, lời khuyên là hãy hiểu rõ quyết định của bạn, hiểu rõ thứ bạn sắp tham gia để giảm tối đa rủi ro bạn phải chịu.

Tiếp theo là đánh giá cá nhân tôi về XRP, XRP nằm TOP 6 vẫn là một đồng coin đáng để có thể tin tưởng và đầu tư, đồng thời sau lưng XRP và hàng trăm ngân hàng nổi tiếng nữa nên vẫn có mức độ an toàn nhất định, tuy nhiên bạn không nên để “tất cả trứng vào một giỏ” để tránh những rủi ro lớn, dù sao thị trường tiền điện tử vẫn là một thị trường có tính biến động mạnh mẽ. Ngoài XRP vẫn còn TOP 100 coin đều có nhiều tiềm năng và cơ hội, đồng thời cũng không thể nói chỉ những coin TOP mới có nhiều cơ hội mà còn có rất nhiều dự án coin mới mà nếu may mắn bạn vẫn có thể “phất” trong đêm như SHIBA coin chẳng hạn.

🔴 Mua XRP ở đâu?

Các sàn giao dịch tiền điện tử đến và đi nhưng mua XRP ở đâu không phải là nỗi lo của bạn. Bởi vì có vô số sàn giao dịch tiền điện tử uy tín, nơi bạn có thể dễ dàng chọn mua và bán tài sản XRP. Đặc biệt, với tư cách là một nhà giao dịch, bạn có thể mua XRP từ một số sàn giao dịch lớn mà bạn lựa chọn. Chúng tôi không quyết định cho bạn. Quyết định là của bạn.

Các sàn giao dịch này bao gồm Binance, Coinbase, Remitano, Coinbase, Huobi, Kucoin, Etoro, Paxful  và rất nhiều sàn giao dịch khác.

Về bản chất, chúng tôi tại không khuyến khích bạn dùng sàn giao dịch nào để mua hoặc bán XRP. Thay vào đó, chúng tôi chỉ muốn bạn biết rõ bạn có thể mua XRP ở đâu và như thế nào.

Đừng chậm trễ hơn nữa, hãy để tôi giới thiệu ngắn gọn vài sàn giao dịch nói trên trong bài viết này. Khi làm như vậy, bạn sẽ có được kiến ​​thức tổng quát để có thể dễ dàng quyết định chọn sàn giao dịch mà bạn muốn mua và bán XRP.

Sàn giao dịch Binance

Đầu tiên trong danh sách của chúng tôi là sàn giao dịch Binance. Nếu bạn quan tâm đến việc mua tiền điện tử , đặc biệt là XRP, thì bạn có thể dễ dàng mua từ Binance. Lưu ý, Binance hoạt động như một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung .

Đăng ký tài khoản binance

Đây là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu hiện nay ở Việt Nam và cả trên thế giới. Ngoài ra, Binance còn hỗ trợ giao dịch tiền điện tử qua tài khoản ngân hàng bằng giao dịch P2P. Binance chủ yếu cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử hoặc tiền pháp định (USD, VND) và ngược lại. Ngoài XRP, Binance cũng hỗ trợ hàng nghìn các altcoin khác.

Sàn giao dịch Coinbase

Tiếp theo là Coinbase. Coinbase được coi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và rất nặng ký mà bạn có thể tin tưởng. Đây là một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung hoạt động để cung cấp các dịch vụ XRP tổng thể. Nó có giao diện tùy chỉnh và thân thiện với người dùng, giúp người dùng làm quen nhanh chóng với sàn giao dịch hơn.

Trang web sàn giao dịch Coinbase
Trang web sàn giao dịch Coinbase

Khi mới đi vào hoạt động, Coinbase chỉ cho phép giao dịch Bitcoin (BTC). Để tăng cường các dịch vụ của mình nhằm mang lại sự hài lòng cho khách hàng, Coinbase đã nhanh chóng đưa vào các dịch vụ tiền điện tử khác phù hợp với tiêu chuẩn phi tập trung của nó.

Cụ thể, bạn có thể mua và bán tài sản XRP bằng cách sử dụng sàn giao dịch Coinbase . Là một nhà giao dịch, bạn cũng có thể sử dụng Coinbase Pro – một nền tảng giao dịch tiên tiến dành cho các nhà giao dịch và những người đam mê tiền điện tử.

Sàn giao dịch Remitano

Remitano không có nhiều cặp coin giao dịch lắm, nhưng bạn vẫn có thể mua XRP tại đây bằng tài khoản ngân hàng của bạn hoặc nạp tiền vào ví VND trên Remitano để giao dịch nhanh chóng và thuận lợi hơn với vài click chuột. Remitano với giao diện đơn giản dễ sử dụng, không quá nhiều tính năng gây rối mắt, khá thích hợp cho những người mới vào thị trường làm quen với các chức năng giao dịch.

hướng dẫn sàn Remitano

🔵 Xem thêm:

👉 Cách đăng ký tài khoản Binance

👉Cách đăng ký tài khoản Remitano

Lưu trữ XRP ở đâu?

Bạn có thể trữ XRP tại sàn giao dịch mà bạn mua, và sàn sẽ chịu trách nhiệm cho tài sản của bạn. Hoặc bạn có thể lưu trữ trên các ví nóng hoặc ví lạnh.

Giá Ripple hiện tại

Tại thời điểm viết bài này (08/2021):

 • Giá của Ripple là:1,11$ (~25.879 VNĐ)
 • Vốn hóa thị trường: $52,394,288,788 (~1,202,907,900,983,899 VNĐ)
 • Nguồn cung tối đa: 100 tỷ
 • Tổng cung: hơn 99,990 tỷ
Thông tin về XRP token trên Coinmarketcap
Thông tin về XRP token trên Coinmarketcap

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn cần biết về Ripple và đồng coin XRP. Bạn đã hiểu XRP và Ripple là gì chưa? Mong rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong việc đầu tư hoặc đơn giản là tăng thêm kiến thức. Nếu bạn có thông tin khác để hoàn thiện bài viết này hơn, hoặc có bất kỳ câu hỏi nào hãy đăng nhập facebook và comment bên dưới nhé.

🔵 Xem thêm: Bitcoin là gì? Cách kiếm Bitcoin miễn phí?

Các câu hỏi thường gặp về Ripple và XRP

Ripple là gì? Sứ mệnh của công ty là gì?

Ripple là một công ty công nghệ cung cấp các giải pháp hiệu quả nhất để gửi tiền trên toàn cầu bằng cách sử dụng sức mạnh của công nghệ blockchain. Tầm nhìn của Ripple là cho phép thế giới di chuyển giá trị giống như thông tin di chuyển ngày nay — Internet of Value.

Ripple là công ty blockchain doanh nghiệp duy nhất hiện nay có các sản phẩm được sử dụng cho mục đích thương mại. Mạng thanh toán toàn cầu của Ripple, RippleNet, bao gồm hơn 300 tổ chức tài chính trên 40 quốc gia và sáu lục địa. Ripple làm việc với các cơ quan quản lý, chính phủ và ngân hàng trung ương – không chống lại họ – để cải thiện cách thế giới di chuyển tiền.

RippleNet là gì?

Thông qua việc sử dụng blockchain và các API hiện đại, Ripple cho phép các tổ chức tài chính là một phần của mạng lưới – RippleNet – gửi tiền trên toàn cầu, ngay lập tức, đáng tin cậy và chỉ với một phần nhỏ. Là một phần của RippleNet, giải quyết ba vấn đề chính đối với thanh toán:

 • Tốc độ và tính chắc chắn
 • Quản lý thanh khoản
 • Tính minh bạch

Với RippleNet, khách hàng có thể nhanh chóng tiếp cận thị trường mới, mở rộng dịch vụ và mang lại trải nghiệm khách hàng tốt nhất trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu hiện nay. Với một kết nối duy nhất, khách hàng có thể truy cập công nghệ blockchain tốt nhất cho thanh toán toàn cầu, khả năng thanh toán bằng hơn 40 loại tiền tệ, Tính thanh khoản theo yêu cầu như một giải pháp thay thế cho việc cấp vốn trước và nhất quán hoạt động thông qua một quy tắc chung .

Thanh khoản theo yêu cầu là gì?

Tính thanh khoản theo yêu cầu cho phép khách hàng RippleNet tận dụng tài sản kỹ thuật số XRP để kết nối hai loại tiền tệ trong ba giây, đảm bảo các khoản thanh toán được gửi và nhận nhanh chóng bằng nội tệ ở hai bên giao dịch. XRP lý tưởng cho việc thanh toán toàn cầu vì nó nhanh hơn, ít tốn kém hơn và có khả năng mở rộng cao hơn bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác.

Thanh toán quốc tế, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi, yêu cầu các doanh nghiệp phải có tài khoản được cấp vốn trước bằng đơn vị tiền tệ đích. Đó là một nỗ lực tốn kém liên quan đến các nguồn lực. RippleNet cung cấp một giải pháp thay thế. Mặc dù bất kỳ tổ chức tài chính nào trên mạng đều thích các giao dịch đáng tin cậy, tức thì và chi phí thấp hơn, nhưng những người sử dụng tài sản kỹ thuật số XRP để tạo nguồn thanh khoản có thể làm như vậy trong vài giây — giải phóng vốn và đảm bảo mức giá cạnh tranh nhất hiện nay.

Có bao nhiêu khách hàng đã đăng ký RippleNet? Tôi có thể tham gia chứ?

Hơn 300 tổ chức tài chính trên khắp thế giới dựa vào mạng lưới thanh toán toàn cầu đang phát triển của Ripple, RippleNet, để xử lý các khoản thanh toán của khách hàng ở mọi nơi trên thế giới ngay lập tức, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí. Khách hàng bao gồm: MoneyGram, American Express, PNC, Santander, SBI Remit và BeeTech, để kể tên một số.

Nếu bạn là một tổ chức tài chính quan tâm đến việc tham gia RippleNet hoặc tìm hiểu thêm, hãy điền vào biểu mẫu tại đây và một thành viên trong nhóm bán hàng của Ripple sẽ liên hệ với bạn.

Tại sao tôi không nhận được phản hồi về việc tham gia RippleNet?

Cảm ơn bạn đã liên hệ và quan tâm đến Ripple. Ripple hiện đang tham gia với một số đối tác đang tìm cách tích hợp sản phẩm của Ripple với sản phẩm của họ và triển khai trong cơ sở khách hàng của họ là các ngân hàng như một phương tiện để phát triển và củng cố các trường hợp kinh doanh khi sử dụng Ripple. Với băng thông và tài nguyên hạn chế của Ripple với tư cách là một công ty khởi nghiệp và ưu tiên cao của Ripple là thúc đẩy hoạt động kinh doanh mới thông qua RippleNet, Ripple hiện chỉ khám phá các cuộc trò chuyện với các đối tác có mối quan hệ với các tổ chức tài chính quan tâm đến việc sử dụng Ripple cho các khoản thanh toán từ trước mắt đến trung hạn và đã phải sắp xếp các cuộc trò chuyện khác, trong lúc này.

Khi Ripple đã thiết lập nền tảng giữa các tổ chức tài chính, Ripple có kế hoạch mở lại các cuộc trò chuyện khám phá và nghiên cứu với các đối tác phù hợp với các sáng kiến tăng trưởng RippleNet trước mắt và lâu dài của Ripple.

Làm cách nào để tôi có được một công việc tại Ripple?

Ripple đang tuyển dụng những người giỏi nhất và sáng giá nhất để lấp đầy các vị trí quan trọng trong toàn bộ tổ chức của Ripple. Vui lòng xem trang Tuyển dụng của Ripple để xem các cơ hội việc làm. Nếu không có vai trò phù hợp cho bạn, vui lòng kiểm tra lại trong tương lai — Ripple không tuyển dụng những vai trò không được liệt kê trên trang web.

Sự biến động giá của XRP có ảnh hưởng đến các tổ chức áp dụng Tính thanh khoản theo yêu cầu (ODL) không?

Không. Ripple có một bộ nhớ cache ổn định của các tổ chức tài chính quan tâm đến việc thử nghiệm tính thanh khoản theo yêu cầu (ODL). Các tổ chức tài chính sử dụng ODL không cần phải giữ XRP trong một khoảng thời gian dài. Hơn nữa, XRP sẽ ổn định trong 3-5 giây, có nghĩa là các tổ chức tài chính phải chịu sự biến động hạn chế trong quá trình giao dịch.

Làm cách nào để mua cổ phiếu Ripple?

Ripple không phải là một công ty giao dịch công khai.

XRP Token là gì? Làm cách nào để giao dịch XRP?

XRP là một tài sản kỹ thuật số phân quyền, mã nguồn mở được xây dựng để thanh toán.

XRP giao dịch trên hơn 100 thị trường và sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số trên toàn thế giới. Nếu bạn đã giao dịch XRP và có câu hỏi về giao dịch của mình, vui lòng liên hệ trực tiếp với sàn giao dịch. Nếu bạn đang tìm kiếm các sàn giao dịch để giao dịch XRP, bạn có thể thử BinanceRemitano.

Ripple không xác nhận, đề xuất hoặc đưa ra bất kỳ tuyên bố nào liên quan đến danh sách Internet hoặc sàn giao dịch nói chung. Mỗi sàn giao dịch đều có một quy trình khác nhau để giao dịch XRP và hỗ trợ khách hàng cũng như các chính sách và thực tiễn của họ có thể rất khác nhau. Bạn nên tiến hành thẩm định của riêng mình trước khi tin tưởng vào bất kỳ bên thứ ba hoặc công nghệ của bên thứ ba.

Tại sao giá XRP lại thay đổi nhiều như vậy?

Giá của XRP, giống như giá của bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào, dao động dựa trên động lực thị trường. XRP không đại diện cho bất kỳ quyền sở hữu nào trong Ripple, không phải là khoản đầu tư vào Ripple và không đại diện cho một giao dịch đầu tư dưới bất kỳ hình thức nào với Ripple. Mọi mô tả hoặc thảo luận về XRP của Ripple không nhằm mục đích (i) tạo cơ sở hoặc để gây ra bất kỳ quyết định mua hàng hoặc tài trợ nào liên quan đến XRP, (ii) để tạo cơ sở cho bất kỳ hợp đồng nào với Ripple hoặc cấu thành đề nghị bán hoặc một lời đề nghị mua XRP từ Ripple, và (iii) không cấu thành và không nên được coi là bất kỳ hình thức khuyến nghị hoặc ý kiến hoặc lời khuyên pháp lý, tài chính, thuế, đầu tư hoặc bất kỳ hình thức nào khác.

Tôi đã liên hệ với sàn giao dịch của mình, nhưng không nhận được phản hồi. Tôi nên làm gì?

Mỗi sàn giao dịch đều có một quy trình khác nhau để giao dịch XRP và hỗ trợ khách hàng, chính sách và thực tiễn của họ có thể rất khác nhau. Bạn nên tiến hành thẩm định của riêng mình trước khi tin tưởng vào bất kỳ bên thứ ba hoặc công nghệ của bên thứ ba. Xin lưu ý: Vì các cổng và sàn giao dịch là các doanh nghiệp được sở hữu và điều hành độc lập, Ripple không có quyền hạn hoặc thẩm quyền để báo cáo hoặc giải quyết các vấn đề tại các sàn giao dịch riêng lẻ.

Tôi đã gửi XRP qua Exchange / Gateway, nhưng nó không đến nơi. Tôi làm gì?

Mỗi sàn giao dịch đều có một quy trình khác nhau để giao dịch XRP và hỗ trợ khách hàng, chính sách và thực tiễn của họ có thể rất khác nhau. Xin lưu ý rằng vì các cổng và sàn giao dịch là các doanh nghiệp được sở hữu và điều hành độc lập, Ripple không có quyền hạn hoặc thẩm quyền để báo cáo hoặc giải quyết các vấn đề tại các sàn giao dịch riêng lẻ. Vui lòng liên hệ với sàn giao dịch, vì họ có thể có thêm thông tin về trạng thái giao dịch của bạn. Nếu bạn đã gửi XRP đến một địa chỉ yêu cầu thẻ đích:

Vui lòng kiểm tra xem bạn có thẻ đích sai hay không. Nếu bạn không có thẻ đích hiện tại hoặc không chính xác, bạn sẽ cần liên hệ với ví / sàn giao dịch nhận để xác định vị trí XRP của bạn và xem liệu họ có thể ghi có XRP vào tài khoản của bạn hay không. Bạn có thể xác thực xem giao dịch có được nhận đúng cách hay không bằng cách xem sổ cái XRP. Liên kết này có thể giúp bạn nghiên cứu tài khoản và hoạt động giao dịch.

Nếu bạn đã bao gồm đúng thẻ đích nhưng vẫn không thấy giao dịch của mình, thì các sàn giao dịch có thể gặp phải sự chậm trễ trong việc ghi có đúng XRP vào tài khoản của bạn. Bạn sẽ cần phải liên hệ với sàn giao dịch.

XRP của tôi đã bị đánh cắp, tôi nên làm gì? Làm cách nào để lấy lại tiền?

Ripple rất tiếc khi biết về trải nghiệm của bạn. Xin lưu ý rằng Ripple không sở hữu Sổ cái XRP và do đó không có quyền đảo ngược các giao dịch, ngay cả trong trường hợp có hành vi trộm cắp được báo cáo. Nếu bạn vẫn muốn báo cáo hoạt động, vui lòng gửi Báo cáo hoạt động bất thường thông qua biểu mẫu này. Ripple có thể sử dụng thông tin được cung cấp để tiến hành các cuộc điều tra nội bộ và báo cáo cho các cơ quan thực thi pháp luật hoặc quản lý liên bang, tiểu bang, địa phương hoặc quốc tế để có thể điều tra.

Ngoài ra, Ripple cũng khuyến khích bạn gửi báo cáo qua Trung tâm Khiếu nại Tội phạm Internet của Cục Điều tra Liên bang (IC3): www.ic3.gov/complaint và với cơ quan thực thi pháp luật địa phương của bạn.

Tôi đang gặp sự cố với ví kỹ thuật số của mình. Bạn có thể giúp?

Ripple không xác nhận, đề xuất hoặc đưa ra bất kỳ tuyên bố nào liên quan đến ví kỹ thuật số. Bạn nên luôn tiến hành thẩm định của riêng mình trước khi tin tưởng vào bất kỳ bên thứ ba hoặc công nghệ của bên thứ ba.

Tôi có nên tham gia tặng quà XRP không?

Bất kỳ tặng phẩm nào không được xác nhận bởi, liên kết trực tiếp với, duy trì, ủy quyền hoặc tài trợ bởi Ripple. Ripple khuyến khích bạn thực hiện thẩm định của riêng bạn về quà tặng này trước khi bạn tham gia.

Ngoài ra, hãy đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu cấp phép hiện hành hoặc các yêu cầu pháp lý khác cho các dịch vụ này trong khu vực tài phán của bạn.

Tôi có dưới 20 XRP trong ví của mình, tại sao tôi không thể sử dụng nó?

Dự trữ cơ sở là số lượng XRP tối thiểu được yêu cầu cho mọi địa chỉ trong sổ cái. Hiện tại, đây là 20 XRP (20000000 lần giảm). Để biết thêm thông tin về dự trữ và cách chúng được sử dụng, hãy xem: https://xrpl.org/reserves.htmlhttps://xrpl.org/reserves.html

Nghị định thư Đồng thuận là gì?

Sự đồng thuận là tài sản quan trọng nhất của bất kỳ hệ thống phi tập trung nào. Trong các hệ thống thanh toán tập trung truyền thống, một quản trị viên có thẩm quyền sẽ có tiếng nói cuối cùng về cách thức và thời điểm các khoản thanh toán xảy ra. Các hệ thống phi tập trung, theo định nghĩa, không có quản trị viên để làm điều đó. Thay vào đó, các hệ thống phi tập trung như Sổ cái XRP xác định một bộ quy tắc mà tất cả người tham gia tuân theo, vì vậy mọi người tham gia có thể đồng ý về cùng một chuỗi sự kiện chính xác và kết quả của chúng tại bất kỳ thời điểm nào. Ripple gọi bộ quy tắc này là giao thức đồng thuận.

Làm cách nào tôi có thể nhận được Ripple swag?

Tại thời điểm này, Ripple không cung cấp bất kỳ hàng hóa nào.

Tôi có thể sử dụng Thương hiệu Ripple không?

Ripple đầu tư đáng kể thời gian, công sức và nguồn lực vào tài sản trí tuệ của mình. Ripple hiện không cấp phép quyền sử dụng biểu tượng Ripple cho các bên thứ ba mà Ripple không có quan hệ kinh doanh. Làm như vậy sẽ làm suy yếu các biện pháp bảo vệ nhãn hiệu của Ripple. Do đó Ripple không cấp quyền sử dụng biểu tượng vào lúc này.

Tôi có thể sử dụng Biểu tượng XRP không?

Biểu tượng XRP là mã nguồn mở và miễn phí cho bất kỳ ai sử dụng, tuy nhiên họ không muốn sử dụng biểu tượng liên quan đến Ripple, công ty.

Comment