ĐẦU TƯ BITCOIN NHƯ THẾ NÀO? THAM KHẢO 2 PHƯƠNG PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN TỪ BITCOIN

đầu tư Bitcoin như thế nào

Tính đến năm 2020, khoảng 85% tổng nguồn cung 21 triệu Bitcoin được tạo ra thông qua khai thác. Với suy nghĩ này, chúng ta có thể giả định rằng khoảng 18 triệu bitcoin vẫn còn tồn tại. Giá trị của Bitcoin đang tăng lên khi nhu cầu tăng lên song song với việc giảm cung. Bitcoin là tiền điện tử lâu đời nhất và thống trị nhất trên thị trường, nó cũng được coi là một trong những loại tiền kỹ thuật số thành công nhất từng được tạo ra. Điều này giải thích tại sao mua, bán và lưu trữ bitcoin là một trong những khoản đầu tư tiền điện tử được săn lùng nhiều nhất. Nhiều cố vấn đầu tư và các nhà đầu tư triệu phú đã khuyến nghị nên đưa bitcoin vào danh mục đầu tư. Nếu bạn là một nhà đầu tư tiền điện tử mới hoặc một chuyên gia đã thành thạo, hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn thông tin quan trọng khi đầu tư bitcoin và tiền điện tử.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bất kỳ thông tin nào trong hướng dẫn này không nên được coi là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. Nó chỉ dành cho mục đích thông tin. Luôn tạo thói quen tự nghiên cứu (DYOR) trước khi đầu tư vào bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

đầu tư Bitcoin như thế nào
Đầu tư Bitcoin như thế nào?

Các mục nên chú ý:

  • Có hai phương pháp khác nhau để kiếm lợi nhuận: đầu tư và giao dịch.
  • HODL có nghĩa là bạn mua và giữ BTC hoặc các loại tiền điện tử khác trong một khung thời gian nhất định.
  • Giao dịch tiền điện tử được thực hiện thường xuyên và đòi hỏi nhiều thời gian, kiến thức, kinh nghiệm.
  • Đầu tư vào Bitcoin có thể mang lại ROI thuận lợi khi được thực hiện một cách chiến lược.
  • Chọn một ví Bitcoin và sàn giao dịch tiền điện tử để sử dụng trước khi mua bitcoin.
  • Không có con đường tắt để học cách giao dịch, nó sẽ là một quá trình dài với nhiều lần thử nghiệm và sai sót.
  • Tìm thời gian để tìm hiểu các chỉ báo kỹ thuật như RSI và các vùng hỗ trợ và kháng cự.
  • Hãy nhận biết những rủi ro tiềm ẩn thực tế mà bạn có thể gặp phải khi đầu tư vào tiền điện tử.

1. Các phương pháp đầu tư Bitcoin chính

Bitcoin
Bitcoin

Từ góc độ tài chính, có hai phương pháp khác nhau để kiếm lợi nhuận: đầu tư và kinh doanh. Đầu tư là một chiến lược dài hạn vì các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận lớn hơn trong một khoảng thời gian dài, trong khi giao dịch liên quan đến các chiến lược ngắn hạn để có lợi nhuận thường xuyên hơn.

Chuyển sang thuật ngữ tiền điện tử, đầu tư tương đương với HOLDing. Được tạo ra bởi một người dùng Bitcointalk chán nản (hoặc thường được mô tả là say rượu) trong thời điểm giá BTC giảm vào năm 2013, HODL có nghĩa là bạn mua và giữ BTC hoặc các loại tiền điện tử khác trong thời gian nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

Tại sao chọn HOLD? Các nhà đầu tư tin rằng giá BTC hoặc bất kỳ altcoin nào khác sẽ tăng đáng kể giá trị của nó trong dài hạn thích thực hiện chiến lược này. Nếu bạn vẫn cần thêm thời gian để nghiên cứu cách thị trường hoạt động và không muốn thua lỗ trong ngắn hạn, tốt hơn là HOLD.

Mặt khác, nếu bạn muốn tận dụng lợi nhuận hàng ngày, hàng tháng hoặc hàng quý trong thị trường tiền điện tử, bạn có thể chọn thực hiện giao dịch (Trading). Giao dịch tiền điện tử đòi hỏi kiên trì, kiên định và nhạy cảm về thời gian do xác suất biến động cao trên thị trường.

Tại sao chọn Trading? Nếu bạn có thời gian để theo dõi chuyển động thị trường và sẵn sàng đón nhận sự biến động của thị trường, trading có thể phù hợp với bạn. Nếu bạn cũng tự tin với khả năng phân tích kỹ thuật của mình và nếu bạn có vốn để tận dụng ROI tức thì, thì hãy giao dịch bằng mọi cách!

2. Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt?

Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt

Các chuyên gia tài chính đã gợi ý rằng cách hiệu quả hơn để trở nên giàu có là đầu tư tiền của bạn chứ không chỉ tiết kiệm. Khi bạn cân nhắc đầu tư vào Bitcoin, bạn có thể có các tài sản đầu tư hiện có như cổ phiếu hoặc bất động sản.

Đầu tư vào BTC tương tự như đầu tư vào cổ phiếu, với sự khác biệt chính là thị trường tiền điện tử có tính chất biến động cao hơn nhiều. Trong khi thị trường chứng khoán toàn cầu chỉ mở cửa trong các phiên giao dịch, tiền điện tử có thời gian giao dịch 24 giờ trên các sàn giao dịch.

Xem xét điều này, bạn vẫn có thể nghi ngờ liệu Bitcoin có thực sự là một khoản đầu tư tốt hay không. Kể từ khi thành lập vào năm 2009, giá trị Bitcoin đã mở rộng. Chúng tôi có thể không nói về giá thực tế được phản ánh trên thị trường, nhưng giá trị tiền tệ theo cách sử dụng thực tế đã tăng lên rất nhiều.

Hồ sơ cho thấy hơn 15.000 doanh nghiệp trên toàn thế giới chấp nhận bitcoin, góp phần vào hơn 10.000 giao dịch bitcoin diễn ra ở các địa điểm khác nhau mỗi giờ.

Dựa trên các nghiên cứu gần đây, thị trường tiền điện tử dự kiến ​​sẽ có tốc độ CAGR là 60% từ năm 2020 đến năm 2025. Điều này rõ ràng cho thấy rằng tiền điện tử là kỷ nguyên mới của sự đổi mới tài chính và trong khi thực hành thẩm định, việc có bitcoin như một phần trong danh mục đầu tư của bạn sẽ không gây nhiều ảnh hưởng đến bạn.

Hơn nữa, điều khiến Bitcoin trở thành một khoản đầu tư lý tưởng là bản chất bẩm sinh của nó là toàn cầu và độc lập vì nó dựa trên blockchain. Có một tỷ lệ lạm phát thấp vì nó không bị ảnh hưởng bởi tình hình tài chính hoặc sự ổn định của bất kỳ quốc gia nào.

Đáng chú ý, tổ chức ngân hàng đa quốc gia của Mỹ JPMorgan đã bày tỏ quan điểm tích cực của mình về thị trường tiền điện tử. “[Nó] tiếp tục phát triển và sự tham gia giao dịch tiền điện tử của các nhà đầu tư tổ chức hiện là rất quan trọng.”

Và nếu những người chơi thống trị trong hệ thống tài chính quốc tế đang trở nên cởi mở hơn với các khoản đầu tư tiền điện tử, thì điều đó sẽ khuyến khích các nhà đầu tư và nhà giao dịch trung bình cũng làm như vậy. Do đó, đặt một số tiền kha khá để mua Bitcoin có thể mang lại ROI thuận lợi khi được thực hiện một cách chiến lược.

3. Bắt đầu đầu tư vào Bitcoin như thế nào?

Nếu bạn đã có kinh nghiệm về chứng khoán trước đó, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh khi đầu tư vào bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Trước khi quyết định mua các loại tiền điện tử khác nhau, có một số bước bạn phải làm để bắt đầu. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua nó.

tiền ảo Bitcoin
tiền ảo Bitcoin

Bước 1: Tạo một ví Bitcoin

Điều quan trọng cần lưu ý là tài sản kỹ thuật số của bạn, có thể là Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, phải được bảo mật trong một ví tiền điện tử đáng tin cậy . Có nhiều loại ví tiền điện tử được phát hành trên thị trường – ví lạnh (truy cập ngoại tuyến) hoặc ví nóng (yêu cầu internet) hoặc lưu trữ trực tiếp trên ví của sàn giao dịch.

Khi chọn ví Bitcoin, điều đầu tiên bạn phải xem xét là tính bảo mật của ví. Bạn phải có khóa riêng tư vì khóa này cung cấp quyền truy cập vào nội dung của bạn (ví trên sàn giao dịch thì cần mật khẩu tài khoản). Ví không giám hộ là ví cung cấp quyền kiểm soát duy nhất các khóa cá nhân cho chủ sở hữu ví.

Khi bạn đã chọn một ví tiền điện tử, bạn phải thiết lập tài khoản của mình thông qua đăng ký. Một quy trình tương tự để đăng ký tài khoản bao gồm việc yêu cầu tên, địa chỉ email và số điện thoại di động của bạn và hoàn thành nhiều thủ tục xác minh để xác nhận danh tính người dùng.

Đảm bảo sao lưu cụm từ dễ nhớ của bạn và thiết lập mật khẩu mạnh và duy nhất cho ví Bitcoin của bạn. Lưu cụm từ của bạn ở nơi bạn có thể truy cập nó một cách an toàn và tạo mật khẩu mạnh để bảo vệ bạn khỏi mọi rủi ro.

Bước 2: Tham gia sàn giao dịch Bitcoin

Có hơn 150 sàn giao dịch tiền điện tử mà bạn có thể lựa chọn. Các sàn giao dịch tiền điện tử này có thể khác nhau về danh tiếng, độ tin cậy, bảo mật, phí xử lý, tỷ giá hối đoái và số lượng các cặp giao dịch được hỗ trợ. Vị trí địa lý của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến việc chọn sàn giao dịch phù hợp của bạn.

👉 Xem thêm: TOP 10 sàn giao dịch tiền điện tử

Mặc dù hầu hết các nền tảng sàn giao dịch này đều cung cấp ví cho người dùng của họ, nhưng việc đảm bảo tính bảo mật của ví không phải là ưu tiên của họ. Đây là lý do tại sao chúng tôi không khuyến nghị người dùng tiền điện tử sử dụng bất kỳ ví sàn nào, đặc biệt là trong trường hợp bạn muốn nắm giữ một lượng lớn tiền điện tử.

Thay vì sử dụng ví dựa trên giám sát trong các sàn giao dịch, hãy thiết lập ví tiền điện tử của riêng bạn và chuyển trực tiếp bất kỳ số lượng BTC hoặc các loại tiền điện tử khác mà bạn đang mua vào ví. Trong trường hợp này, bạn có thể đảm bảo rằng bạn có tài sản được bảo đảm và giám sát bởi chính bạn.

Khi chọn một sàn giao dịch Bitcoin, hãy kiểm tra lịch sử của sàn giao dịch. Mối quan tâm chính của bạn nên là nó đã hoạt động trong bao lâu và có bao nhiêu trường hợp tài sản bị mất hoặc bị tấn công trong nền tảng. Chọn một sàn giao dịch mà bạn có thể tin tưởng.

Đảm bảo rằng sàn giao dịch bạn tham gia sẽ yêu cầu bạn gửi các yêu cầu KYC để xác nhận danh tính của mình. Điều này có vẻ lãng phí thời gian của bạn nhưng điều này cho thấy sàn giao dịch coi trọng bảo mật trên nền tảng của mình. Nếu không có bất kỳ KYC nào, rủi ro gian lận và lừa đảo cao hơn có thể xảy ra.

👉 Xem thêm: 7 bước Xác Minh KYC tài khoản Binance

Bước 3: Bắt đầu giao dịch

Khi bạn đã có sẵn ví Bitcoin và sàn giao dịch Bitcoin, việc tiếp theo cần làm là đặt hàng để mua bitcoin của bạn. Để thực hiện thành công, bạn phải sử dụng phương thức thanh toán truyền thống như thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ. Tại Việt Nam, 2 sàn thông dụng mà bạn có thể mua bằng tài khoản ngân hàng hoặc ví MoMo là BinanceRemitano.

Bạn không cần phải có nhiều tiền để bắt đầu đầu tư vào Bitcoin. Mặc dù vậy, điều quan trọng cần lưu ý là đầu tư một lượng tiền nhỏ vào các nền tảng có thể không có lợi vì chúng sẽ tính phí giao dịch của bạn khi mua hoặc chuyển tiền điện tử.

Chọn một số vốn vừa đủ mà bạn có thể sử dụng, có thể là tối thiểu khoảng 1 triệu (có thể bạn không tin nhưng lần đầu giao dịch tiền điện tử của tôi chỉ khoảng 300K). Nhiều nhà đầu tư đặt mục tiêu mua thấp và bán cao để tối đa hóa lợi nhuận của họ. Tùy thuộc vào loại tiền tệ fiat ưa thích của bạn, bạn có thể tiến hành mua bitcoin và tự chịu trách nhiệm về rủi ro.

Khi bạn đã mua bitcoin của mình từ sàn giao dịch, sau đó bạn có thể tiến hành chuyển bitcoin vào ví tiền điện tử cá nhân của riêng mình bằng cách cung cấp địa chỉ ví của bạn trên nền tảng. Thực hiện các giao dịch này bằng kết nối mạng an toàn để đảm bảo an toàn.

4. Các cách để nâng cao chiến lược giao dịch Bitcoin

Chúng tôi sẽ không đề xuất bất kỳ chiến lược giao dịch Bitcoin cụ thể nào cho bạn. Thay vào đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về những điều bạn phải biết để thiết lập và thực hiện một quy trình hiệu quả. Điều này là do thị trường tiền điện tử được biết là rất thất thường, với những thay đổi xảy ra mỗi giây.

Không có con đường tắt để học cách giao dịch. Bạn có thể gặp một số thử nghiệm và rút kinh nghiệm từ những sai lầm trước khi thành thạo quy trình thực tế. Để trở thành một nhà giao dịch tiền điện tử thông minh và có năng lực, điều quan trọng là phải biết đọc hiểu các chỉ số kỹ thuật trên thị trường.

Bởi vì Bitcoin dễ biến động hơn các tài sản có thể giao dịch khác, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và các vùng hỗ trợ và kháng cự là một số chỉ báo bạn nên làm quen. Những điều này có thể giúp bạn đưa ra dự đoán tốt hơn, mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

RSI được phân loại là một chỉ báo động lượng. Điều này đánh giá sức mạnh của hiệu suất giá gần đây của Bitcoin trong một khoảng thời gian. Hầu hết các nhà giao dịch chọn RSI 14 ngày, nhưng điều này có thể được tùy chỉnh. Một tài sản được coi là mua nhiều nếu RSI cao hơn 70. Ngược lại, bạn có thể nói rằng nó bị bán quá mức nếu RSI dưới 30.

Việc xác định các vùng hỗ trợ và kháng cự trong biểu đồ giao dịch cũng rất quan trọng đối với một nhà giao dịch (Trader). Khi bạn vẽ các đường ngang, bạn có thể xem các mẫu hình nến và xác định các chỉ báo tăng hoặc giảm. Điều này có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn để bạn thắng hoặc thua trong các giao dịch.

Bạn có thể đọc và tìm hiểu thảo luận chuyên sâu hơn về phân tích kỹ thuật và các chỉ số thị trường tiền điện tử khác, nhưng để tập trung cụ thể vào giao dịch Bitcoin, hãy nghiên cứu và thực hiện những điều này trong chiến lược giao dịch của bạn.

5. Nhận thức rủi ro cho mọi nhà đầu tư Bitcoin

Nhận thức rủi ro cho mọi nhà đầu tư Bitcoin

Nếu cuối cùng bạn đã quyết định tham gia nhóm tiền điện tử và bắt đầu giao dịch, thì bạn chắc hẳn đã nghe thấy nhiều FUD. Tuy nhiên, bạn có thể thể hiện khả năng phán đoán tốt hơn bằng cách nhận thức được những rủi ro tiềm ẩn thực tế mà bạn có thể gặp phải khi đầu tư vào tiền điện tử.

Những phức tạp khi đầu tư tiền điện tử

Nhiều người đã từng bị hack và rút tiền trái phép. Các loại tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la cũng có những trường hợp xử lý sai, nhầm lẫn trong nhiều năm trước. Đó là lý do tại sao người dùng phải cảnh giác về việc họ sẽ chọn sàn giao dịch nào. Hãy tìm một cái tốt hơn nếu bạn nghi ngờ về tính bảo mật của nó.

Giá tiền điện tử có thể được thúc đẩy bởi cảm xúc.

Các nhà giao dịch thỉnh thoảng gặp phải FOMO có ý định mua hoặc bán tiền điện tử không đúng lúc. Trong một thị trường tăng giá, sự lạc quan, thiếu kiên nhẫn và phấn khích là luôn có, trong khi trong thị trường giá giảm, hối tiếc, hoảng sợ và tuyệt vọng chiếm hữu tâm trí của bạn. Hãy cố gắng đưa ra các quyết định có tính toán mà không dựa vào cảm xúc.

Đừng bao giờ đầu tư bằng số tiền bạn không thể để mất.

Đầu tư vào tiền điện tử có thể có hại cho tài chính của bạn nếu không được thực hiện một cách vừa phải. Không vay bất kỳ khoản tiền nào để đầu tư và không đầu tư nhiều hơn khả năng bị mất. Điều này là để tránh bất kỳ rối loạn cảm xúc nào khi nào tỷ lệ giá tăng giảm không có lợi cho bạn.

Thời gian nên là đồng minh của bạn.

Tìm đúng thời điểm để mua hoặc bán là một yếu tố quan trọng trong giao dịch tiền điện tử. Điều này có thể giúp bạn đặt số tiền phù hợp mà bạn muốn đầu tư ban đầu. Chúng ta càng ở gần mức cao nhất mọi thời đại của thị trường, bạn càng ít muốn mua và đầu tư.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn.

Phân bổ tiền cho các tài sản khác nhau ngoài Bitcoin và các loại Altcoin khác trong danh mục đầu tư của bạn là một chiến thuật thông minh. Như chúng ta đã biết, mỗi chuyển động của tiền điện tử đều rất dễ bay hơi. Để giảm bớt bất kỳ khoản lỗ lớn nào, hãy phân bổ một số tỷ lệ nhất định cho tài sản của bạn để tăng cơ hội lợi nhuận.

Theo dõi xu hướng thị trường.

Nguồn cung luân chuyển, nhu cầu thị trường, khối lượng giao dịch, các biện pháp quản lý, tin tức và các vấn đề hiện tại có thể ảnh hưởng đến xu hướng thị trường BTC hiện tại và tương lai. Thị trường BTC thay đổi thường xuyên hơn so với thị trường trong thế giới thực, vì vậy hãy theo kịp bằng cách đi đúng hướng.

Hãy cẩn thận những kẻ lừa đảo

Một sai lầm phổ biến đối với các nhà đầu tư tiền điện tử mới bắt đầu là thực hiện chiến lược “bơm và bán”. Một số cá nhân trên phương tiện truyền thông xã hội nhắm mục tiêu những người còn khá mới với trò chơi bằng cách hứa hẹn lợi nhuận không thực tế. Tránh những trường hợp này để đảm bảo an toàn cho tiền tệ kỹ thuật số của bạn.

Đăng ký tài khoản binance

🔴 Xem thêm: Bitcoin là gì? Cách kiếm Bitcoin miễn phí

 

Comment