Dogecoin là gì? Có nên mua Dogecoin? Mua Dogecoin ở đâu?

Dogecoin

Có những loại tiền điện tử phổ biến khác trong thế giới tài chính kỹ thuật số ngày nay nhưng Dogecoin (DOGE) đã ngay lập tức trở thành đồng tiền meme được nhắc đến nhiều. Những người nổi tiếng như CEO Elon Musk của Tesla dường như đang hợp tác với Dogecoin và thúc đẩy nó tiến tới thành công. Điều đáng nói là mã thông báo DOGE nổi tiếng là một loại tiền điện tử được người hâm mộ yêu thích. Bên cạnh đó, mã thông báo DOGE đã tăng vọt lên khoảng 50 lần về giá trị. Điều này cho thấy rõ ràng rằng Dogecoin luôn sẵn sàng để tăng cao hơn những gì chúng ta đang thấy bây giờ.

Hơn nữa, Dogecoin đã bắt đầu mức tăng cao nhất mọi thời đại là $ 0,20, cụ thể là vào tháng 4. Sự tăng giá này đại diện cho lần đầu tiên trong lịch sử tiền điện tử mà Dogecoin bắt đầu thấy được động lực như vậy. Kể từ đó, Dogecoin vẫn đang cố gắng hơn để đạt được mức cao hơn. Ngoài ra, không nằm ngoài khả năng DOGE đạt được 1 đô la nếu thị trường tăng giá tiền điện tử tiếp tục.

Dựa trên những mô tả ngắn gọn về Dogecoin của chúng tôi ở trên, nếu bạn có ý định đầu tư vào Dogecoin. bạn phải hiểu những rủi ro liên quan. Như chúng tôi luôn nói, đừng bao giờ đầu tư số tiền mà bạn không thể để mất. Đừng ngừng đọc, hãy tiếp tục tìm hiểu thêm trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này để biết thêm về Dogecoin.

 

Dogecoin

Dogecoin là gì?

Dogecoin là một đồng tiền kỹ thuật số mã nguồn mở và ngang hàng được ra mắt vào năm 2013. Bên cạnh đó, nó tự tạo thương hiệu cho mình như một loại tiền tệ kỹ thuật số vui nhộn và thân thiện. Hơn nữa, Dogecoin được tạo ra trong thời kỳ đầu của tiền điện tử, ngay sau những “tay to” như BitcoinEthereum .

Ý tưởng thực sự đằng sau Dogecoin là tạo ra một dự án tiền điện tử độc đáo để giúp công chúng hiểu công nghệ đằng sau các blockchain. Kể từ đó, Dogecoin đã phát triển mạnh mẽ trên internet trên tay các nhà đầu tư nhỏ lẻ cho đến ngày nay. Sau đó, biểu tượng của meme coin, Shiba Inu, đã ra đời vào năm 2021.

Dogecoin được tạo ra trên cùng một công nghệ cơ bản như các loại tiền điện tử khác như Bitcoin. Tuy nhiên, DOGE có một số thay đổi về công nghệ Bitcoin để cho phép người dùng truy cập giao dịch nhanh hơn và giá cả phải chăng hơn. Điều đó tạo cảm hứng cho các loại tiền điện tử khác cung cấp các giải pháp tốt hơn, sáng tạo hơn để giảm chi phí giao dịch .

Lịch sử tóm tắt của Dogecoin

Dogecoin được ra đời vào năm 2013 như một trò đùa để giúp thúc đẩy nhận thức của công chúng về khả năng của công nghệ blockchain .

Sau đó, DOGE nhanh chóng bắt đầu nổi tiếng nhờ vào cộng đồng trực tuyến năng động và đầy cảm hứng của nó, mặc dù ban đầu Dogecoin như một trò đùa. Bên cạnh đó, Dogecoin xuất hiện trong nhiều câu chuyện tin tức mang tính đại chúng, bao gồm việc gây quỹ thành công 50.000 đô la để gửi Đội đua xe đạp Jamaica đến Thế vận hội mùa đông 2014 sau khi họ đủ điều kiện nhưng không đủ khả năng tham dự.

Tại thời điểm viết bài, DOGE đứng thứ 8 trên CoinMarketCap . Ngoài ra, giá trị Dogecoin hiện tại là 0,2499 đô la, với khối lượng 24 giờ là 5,8 tỷ đô la.

Cách mua Dogecoin

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đầu tư vào tiền điện tử, đây là cách bạn có thể hoàn thành quá trình mua Dogecoin chỉ trong 10 phút.

Bước 1: Mở tài khoản sàn giao dịch

Khi bạn quyết định sử dụng sàn giao dịch trực tuyến nào, hãy truy cập trang web của họ, bạn có thể tạo tài khoản bằng cách nhập dữ liệu và thông tin liên hệ cần thiết của mình. Sau khi nhập dữ liệu, bạn sẽ nhận được một email xác nhận, và bạn cần xác nhận nó. Sau đó, bạn đã sẵn sàng.

Bạn có thể thử với sàn Binance bằng cách xem hướng dẫn sau:

👉 Hướng dẫn mở tài khoản sàn Binance

Bước 2:  Xác Minh KYC

Ngoài tất cả các sàn giao dịch trực tuyến được quy định, bạn cần hoàn thành quy trình KYC để xác minh danh tính của mình. Trên thực tế, điều này gần như là bắt buộc để bạn có thể bắt đầu giao dịch.

Mặc dù nghe có vẻ phức tạp, nhưng quá trình này có thể khá đơn giản. Trước tiên, bạn được yêu cầu cung cấp CMND/CCCD có ảnh hợp lệ và tải một bản sao lên trang web. Tuy nhiên, bạn có thể dùng hộ chiếu, bằng lái xe hoặc bất kỳ giấy tờ hợp lệ nào khách được chính phủ cấp. Hơn nữa, nếu cần bổ sung giấy tờ chứng minh nơi cư trú, bạn có thể thêm hóa đơn điện nước hoặc sao kê tài khoản ngân hàng.

Một số nền tảng có hệ thống tự động. Do đó, bạn sẽ có thể xác minh tài khoản của mình gần như trực tiếp.

Nếu bạn chọn sàn giao dịch Binance hãy xem hướng dẫn tại đây:

👉 Cách xác minh KYC tài khoản sàn Binance

Bước 3: Nạp tiền

Bước sau đây là nạp một số tiền vào tài khoản giao dịch của bạn. Trước tiên, hãy chọn một trong các phương thức thanh toán trên sàn giao dịch. Sau đó, đảm bảo bạn đạt được số tiền gửi tối thiểu cần thiết và hoàn tất giao dịch. Tại sàn Binance bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng để nạp tiền qua P2P trading, hoặc nạp trực tiếp từ thẻ Visa.

Bước 4: Tìm kiếm Dogecoin

Khi tiền có sẵn trong tài khoản giao dịch của bạn, bạn đã sẵn sàng mọi thứ để đầu tư vào Dogecoin. Đầu tiên, hãy tìm kiếm Dogecoin trên sàn giao dịch bằng cách click vào nút tìm kiếm.

Bước 5: Hoàn thành đầu tư Dogecoin

Nhập số tiền bạn muốn mua Dogecoin. Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng hoàn tất việc mua hàng, hãy xác nhận đơn đặt hàng. Sau đó, Dogecoin sẽ xuất hiện trong ví trên tài khoản của bạn.

Tình trạng thị trường hiện tại của Dogecoin (DOGE)

Tính đến thời điểm viết bài phân tích giá Dogecoin này, DOGE giao dịch ở mức $ 0,19 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 1,789,924,768. Giá DOGE đã tăng 2,06% trong 24 giờ qua.

Hơn nữa, DOGE có nguồn cung lưu hành hiện tại là 130,57 tỷ DOGE. Hiện tại, các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu cho DOGE là Binance, OKEx, CoinTiger, Upbit và ZBG.

Vì sao nên cẩn trọng khi đầu tư DOGE?

Các chuyên gia đầu tư tiền mã hóa đã chỉ ra các yếu tố mà nhà đầu tư cần cân nhắc trước khi bỏ tiền vào Dogecoin.

Yếu tố 1: Đây là một đồng meme coin, tức là “làm ra cho vui”

Dogecoin không có một tầm nhìn hay sứ mệnh lớn lao gì như Bitcoin hay Ethereum cả. Hai nhà sáng lập Dogecoin là Billy Markus và Jackson Palmer chỉ mất 3 tiếng đồng hồ là code xong đồng tiền này, với ý định tạo ra một đồng tiền mã hóa có logo chú chó Doge đang hot ở thời điểm khi ấy.

Yếu tố 2: tổng cung của Dogecoin là VÔ HẠN.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, số lượng DOGE đang lưu hành trên thị trường là hơn 129 tỷ đơn vị. Theo cơ chế phát hành hiện tại, mỗi năm sẽ có thêm 5,2 tỷ DOGE mới được tung ra thị trường.
Dogecoin có cơ chế đào block thưởng tiền cố định như Bitcoin. Mỗi block sẽ trả thưởng 10.000 DOGE cho thợ đào. Yếu tố thay đổi duy nhất là độ khó thuật toán đào tiền, vốn sẽ tăng giảm dựa trên hashrate hiện tại của mạng lưới.
Mặc dù vậy, việc giá Dogecoin từ đầu năm đến nay tăng gần 60x đang cho thấy nhu cầu mua DOGE lúc này đang lớn hơn gấp nhiều lần so với nguồn cung. Tuy nhiên, liệu nhu cầu này sẽ duy trì mãi mãi, hay sẽ tan biến khi giá trị đồng tiền này sụp đổ? Chỉ có thời gian mới có thể cho câu trả lời.

Yếu tố 3: Dogecoin thiếu ứng dụng thực tiễn.

Bên cạnh việc được chấp nhận làm phương thức thanh toán tại một số nhãn hàng, Dogecoin tính đến nay vẫn chưa có thêm công dụng gì ngoài đầu tư. Các tổ chức lớn đã tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa như MicroStrategy, Tesla, PayPal, Visa,… đều chưa hề có tín hiệu sẽ chấp nhận Dogecoin.
Đây vừa là tín hiệu cho thấy Dogecoin mới chỉ dừng lại ở một “phong trào” đầu tư của cộng đồng, chứ chưa nhận được sự công nhận rộng rãi như Bitcoin. Song, nó cũng để lại cơ hội để đồng tiền này tiếp tục gia tăng giá trị trong tương lai một khi được các ông lớn để mắt đến. CEO Tesla Elon Musk vẫn thường xuyên có những bài đăng đề cập đến Dogecoin trên mạng xã hội, khiến cộng đồng tin rằng trong tương lai không xa, DOGE sẽ trở thành đồng tiền mã hóa thứ 2 được Tesla chấp nhận sau Bitcoin.

Xét cho cùng, Dogecoin là một đồng tiền mã hóa, và giống như bao đồng tiền khác lúc này trên thị trường, nó là một công cụ để đầu tư. Mỗi người nên cân nhắc kỹ lưỡng về những ưu nhược của đồng tiền mình chọn ở thời điểm hiện tại để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Bạn có nên mua Dogecoin không?

Những người đã mua Doge coin từ đầu năm 2021 đã được một khoản lợi nhuận xứng đáng. Tuy nhiên, bạn nên có một chút cảnh giác về việc mua Dogecoin, đặc biệt là như một khoản đầu tư. Dòng chảy liên tục của các đồng tiền mới trên thị trường gây áp lực giảm không ngừng lên giá trị của đồng tiền.

Và hãy cân nhắc về các rủi ro bảo mật bổ sung cho Dogecoin, so với các loại tiền điện tử lớn khác. “Nó không có sự giám sát bảo mật và cấp mã giống như Bitcoin hoặc Ethereum . Thêm vào đó, không có một cộng đồng khai thác đặc biệt mạnh mẽ xung quanh Doge, vì vậy khả năng xảy ra một cuộc tấn công cấp độ khai thác cao hơn nhiều so với một thứ như Bitcoin. ”

Mua bất kỳ loại tiền điện tử nào đều có rủi ro và bao gồm cả Dogecoin. Nhưng vẫn đáng để mua một vài đồng tiền và tự làm quen với hệ thống, tuy nhiên để mua nhiều và đầu tư thì hãy tìm hiểu và cân nhắc nhiều hơn về thị trường tiền điện tử này.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân. Không có thông tin nào trong bài viết này nên được hiểu là lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích tất cả người dùng tự nghiên cứu trước khi đầu tư vào tiền điện tử. 

Đăng ký tài khoản binance

🔵 Bài viết liên quan: Ethereum là gì? Mua ở đâu, Shiba Inu Coin là gì? Mua ở đâu?

Comment