Ronin Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Ronin Wallet từ A-Z

ronin wallet là gì?

Sự xuất hiện của Axie Infinity đã bắt đầu xu hướng Game Blockchain Ethereum nổi tiếng thế giới. Sau hai năm phát triển, nhóm Axie đã phát hiện ra rằng những thiếu sót của nền tảng Ethereum đang hạn chế sự phát triển của trò chơi. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, đội ngũ xây dựng đã tạo và tung ra các sản phẩm blockchain, Ronin và ví Ronin Wallet để giúp khắc phục những thiếu sót này. Trong bài viết này, RR24H sẽ cho bạn biết thông tin chi tiết về ví Ronin!

ronin wallet là gì?
ronin wallet là gì?

Đôi nét về Ronin Wallet

Ronin Wallet được biết đến là một ví điện tử được thiết lập đặc biệt cho mạng Ronin – một giải pháp blockchain để mở rộng layer 2 của Ethereum. Hệ sinh thái của Ronin Wallet cho phép người dùng thanh toán, gửi, rút ​​và lưu trữ nhiều loại tiền điện tử như WETH, AXS, SLP, USDC, NFT với phí Gas thấp.

ronin wallet
Ví Ronin

Đặc điểm nổi bật của Ronin Wallet

Ví Ronin Wallet được xây dựng bởi đội ngũ Sky Mavis. Đây cũng là nhóm đã sáng lập ra game blockchain Axie Infinity nổi tiếng tại Việt Nam. Trên thực tế, Ví Ronin Wallet được liên kết chặt chẽ với nền tảng game NFT Axie Infinity và các dApp khác chạy trên blockchain Ronin. Việc tạo ra nền tảng Ronin không chỉ thể hiện mong muốn phát triển một hệ sinh thái giao dịch tiền điện tử mạnh mẽ mà còn mang đến nhiều giải pháp cho các nhu cầu cơ bản của cộng đồng.

Điểm nổi bật của Ví Ronin Wallet là cho phép người dùng tự quản lý, bảo mật và sở hữu toàn bộ tài sản trong ví. Đồng thời, không ai có thể truy cập vào tài khoản ví của bạn trừ khi bạn tiết lộ hoặc chia sẻ thông tin mật khẩu và khóa cá nhân của mình với người khác. Bằng cách di chuyển tài sản trên layer 2, các giao dịch của người dùng trên Ví Ronin trở nên nhanh hơn, mượt mà hơn và kèm theo là chi phí giao dịch thấp.

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Ví Ronin Wallet

Đối với trình duyệt Chrome

Bước 1: Truy cập trang web: https://wallet.roninchain.com/ và nhấp vào Cài đặt Ronin Wallet cho Chrome.

Bước 2: Trong hệ thống Ronin Wallet sẽ xuất hiện một giao diện mới, bạn bấm Thêm vào Chrome => Bấm Thêm tiện ích mở rộng để thêm tiện ích vào trình duyệt.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng như hình bên dưới để ghim tiện ích Ronin Wallet trên trình duyệt của mình. Ronin Wallet sẽ luôn xuất hiện trên thanh tác vụ của Chrome để dễ sử dụng.

đăng ký Ronin wallet

Bước 4: Mở Tiện ích mở rộng ví Ronin, nhấp vào Bắt đầu để bắt đầu đăng ký tài khoản

Bước 5: Hệ thống Ví Ronin hiển thị giao diện “Welcome to Ronin Wallet”, nhấp vào “I’m new. Let’s get setup.”

Bước 6: Tại mục “Create a new wallet”, nhập mật khẩu và xác nhận lại => Nhấn “Create wallet”

Bước 7: Hệ thống sẽ gửi cho bạn mã bảo mật gồm 12 từ, sắp xếp theo thứ tự 1-12. Bạn bấm vào “Reveal Seed Phrase” để xem đoạn mã này. => Chọn “Confirm seed phrase”

LƯU Ý: Sau khi được kích hoạt, các ký tự bảo mật này sẽ không bị thay đổi và không thể lấy lại được. Vì vậy, hãy giữ cẩn thận 12 chữ và đừng bao giờ chia sẻ chúng với bất kỳ ai. Nếu bạn quên mật khẩu, mã bảo mật có thể giúp bạn lấy lại ví của mình.

đăng ký Ronin wallet

Bước 8: Tiếp theo bạn nhập 12 ký tự bảo mật vào ô tương ứng trong hình bên dưới theo thứ tự hệ thống cung cấp => Nhấn Continue

Sau khi thực hiện xong các bước trên, hệ thống sẽ xuất hiện thông báo “Your wallet has been created”, tức là bạn đã tạo tài khoản ví Ronin thành công.

Đối với Smartphone

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào CH Play Store (Android) và Appstore (iOS) để tải ứng dụng Ronin Wallet về điện thoại. Sau đó, bạn tìm kiếm từ khóa “Ronin Wallet” và tải ứng dụng về máy. Hoặc bạn có thể nhấp vào liên kết dưới đây:

Bước 2: Mở ứng dụng và nhấp vào Create a new wallet

Bước 3: Ứng dụng hiển thị Enter your 6-digit PIN, bạn đặt mã PIN và xác nhận mã PIN của ví Ronin => chọn Continue

đăng ký Ronin wallet trên điện thoại

Bước 4: Tiếp theo, hệ thống hiển thị giao diện đăng ký xác thực vân tay. Nếu bạn sử dụng, hãy bấm vào Enable, nếu không, hãy chọn “No, thanks”.

Bước 5: Nhấp vào “Reveal Secret Recovery Phrase” để xem cụm từ bí mật. Nếu bạn bị mất mật khẩu hoặc bị thay đổi điện thoại, bạn nên copy và lưu lại 12 cụm từ này để khôi phục tài khoản ví => Nhấn Continue để tiếp tục.

Bước 6: Tại mục Confirm Recovery Phrase, nhập 12 ký tự bảo mật mà hệ thống cung cấp ở Bước 5 để xác thực => Nhấn Continue.

Hoàn thành các bước này là bạn đã hoàn thành tải và đăng ký ứng dụng Ronin Wallet trên điện thoại của mình.

đăng ký Ronin wallet trên điện thoại

Liên kết và kích hoạt ví Ronin Wallet trong game Axie Infinity

Đầu tiên, bạn truy cập vào  https://axieinfinity.com , sau đó chọn Marketplace rồi chọn Login.

kích hoạt ví Ronin Wallet trong game Axie Infinity

Tựa game sẽ hỏi các bạn tạo tài khoản bằng Roin Wallet, MetaMask hay email. Vì RR24H đang hướng dẫn tạo tài khoản Axie Infinity nên các bạn nhấp vào Login with Ronin wallet.

kích hoạt ví Ronin Wallet trong game Axie Infinity

Vi Ronin Wallet sẽ hiện lên thông báo, bạn nhấp vào Confirm để tiếp tục.

kích hoạt ví Ronin Wallet trong game Axie Infinity

Tiếp theo, bạn hãy đặt tên cho tài khoản Axie Infinty của mình và bấm Save.

Ronin Wallet trong Axie Infinity

Để tăng thêm độ an toàn, bạn bấm vào Setup email & password để liên kết email và tạo mật khẩu cho tài khoản. Sau đó xác nhận reCAPTCHA và chọn Confirm.

Ronin Wallet trong Axie Infinity

Để nhận mã token trực tiếp trong game, bạn chọn Deposit to Ronin hoặc nếu muốn gửi đi thì chọn Withdraw from Ronin.

Ronin Wallet trong Axie Infinity

Khi đó, ví MetaMask sẽ hiện lên một thông báo để các bạn liên kết với Axie Infinity và bạn chọn Next. Đây là lý do ngoài ví Ronin Waller thì các bạn cũng cần phải có ví MetaMask.

kết nối metamask và ronin wallet

Tiếp tục trong giao diện trò chơi, bạn dán địa chỉ nhận WETH, AXS, hoặc SPL. Sau đó bạn sẽ nhận được số lượng mã token mà các bạn cần gửi đi rồi bấm Next.

ronin net work

Để gửi đi các bạn chọn Withdraw from Ronin sau đó dán địa chỉ cần gửi tiếp tục chọn mã token cần gửi, cuối cùng nhập số lượng và bấm Next.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng ví Ronin Wallet

  • Địa chỉ ví: là một dãy số và ký tự dùng để giữ tài sản vào ví. Người dùng khác có thể chuyển token của mình thông qua địa chỉ ví mà bạn cung cấp.
  • Passphrase: mã khóa bảo mật gồm 12 ký tự giúp người dùng khôi phục tài khoản của mình khi quên mật khẩu.
  • Private Key: đây là chuỗi định dạng ký tự để kết nối với tài khoản.

Ronin Wallet chỉ hỗ trợ thanh toán cho 2 loại tiền Fiat duy nhất là EUR và USD tại một số quốc gia nhất định (không bao gồm Việt Nam).

Ngoài RON token thì ví Ronin Wallet còn có thể lưu trữ các token đạt chuẩn ERC20 và ERCY21 được hỗ trợ bởi Blockchain Ethereum. Tuy nhiên, bạn không được chuyển bất kỳ đồng coin nào ở các tài khoản blockchain khác vào Ronin Wallet nếu không muốn mất tài sản.

Với Ronin Wallet, bạn không chỉ kết nối và tham gia vào thế giới game Axie Infinity vui nhộn mà còn có thể dễ dàng lưu trữ, giao dịch tiền điện tử cũng như các NFT khác trên nó. Là một sidechain liên kết Ethereum, Ronin cho phép các giao dịch được thực hiện gần như ngay lập tức và gần như là miễn phí. Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đăng kí và sử dụng ví Ronin Wallet, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết của RR24H để cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất nhé!

 

Comment