Bạn đang tìm hiểu về đầu tư tiền ảo? Bạn đang nghĩ tiền ảo sẽ giúp bạn dễ dàng trở thành tỷ phú nhanh chóng? Không, quên đi, hãy đọc bài viết này đã rồi hãy quyết định bạn nhé.

Đầu tư tiền ảo là gì?

Nếu đi sâu vào khái niệm đầu tư, đấy sẽ là câu chuyện dài, nên ở đây mình tóm tắt đơn giản để các bạn nhanh chóng nắm được khái niệm cơ bản. Đầu tư tiền ảo nói ngắn gọn chính là dùng tiền của bạn đổi lấy tiền ảo nhằm mục đích là mong muốn tạo ra kết quả to lớn hơn nhiều trong tương lai, hoặc tạo ra một nguồn thu nhập tiền ảo đều đặn mỗi ngày, tháng, năm – đây gọi là thu nhập thụ động.

Ví dụ: bạn đầu tư tiền của bạn mua Bitcoin khi giá 3000$ và bây giờ bạn bán với giá 50000$. Hoặc bạn đầu tư vài trăm triệu để mua máy đào Bitcoin và tạo ra Bitcoin mỗi ngày – thu nhập thụ động.

Đa số những người mới chọn thị trường tiền ảo vì cho rằng “Làm giàu không khó”, bởi vì xung quanh ta không thiếu những người trở nên giàu có, bạn cũng dễ thấy họ trên những trang báo.

đầu tư tiền ảo
đầu tư tiền ảo có thực sự là làm giàu không khó?

Bitcoin và tiền ảo bắt đầu nổi tiếng như thế nào?

Cryptocurrency – tiếng việt là tiền điện tử, tuy nhiên ở Việt Nam thường gọi là tiền ảo, trước năm 2020 tiền ảo vẫn chưa bùng nổ khiến nhiều người quan tâm như hiện nay. Rồi sau đó, điều gì xảy ra? hàng tỷ người trên thế giới giật mình khi nghe nói hoặc thấy được giá Bitcoin tăng chóng mặt, báo chí bắt đầu theo dõi gắt gao. Ngày trước, đa số chúng ta đã quá quen với việt giá Bitcoin tăng giảm mỗi ngày, tuy nhiên giờ đây cả thế giới đều chú ý tới điều đó, mỗi khi giá Bitcoin có bất kỳ sự thay đổi này chúng ta đều dễ dàng thấy tin tức đó trên hàng loạt bài báo.

Giá Bitcoin được viết nhiều trên báo
Giá Bitcoin được viết nhiều trên báo

👉 Xem: Bitcoin là gì?

Thế nhưng, vẫn chưa dừng ở đó, hàng loạt người bỗng dưng trở thành tỷ phú nhờ tiền ảo và được nhắc đến trên các trang báo. Lúc này, tiền ảo đã trở nên nóng bỏng tay rồi, mỗi ngày chỉ ở Việt Nam đã có hàng chục nghìn người tìm kiếm “Giá Bitcoin”. Mặc dù với giá Bitcoin bây giờ lên đến hàng tỷ đã không còn là thời điểm tốt nhất để nhà đầu tư mua và nắm giữ nữa, nhưng cơ hội vẫn còn rất nhiều ở đó, không chỉ Bitcoin mà còn ở nhiều loại tiền ảo khác nữa, tất nhiên cơ hội lớn luôn đi kèm rủi ro lớn.

Đầu tư tiền ảo có an toàn không?

Không chỉ riêng tiền ảo, bất kỳ khoản đầu tư nào đều có những rủi ro nhất định (dù ít đến 0.001% vẫn là có). Bitcoin và nhiều loại tiền ảo khác có khoảng giá giao động rất lớn, có lúc tăng rất mạnh mẽ, có lúc giảm như “té vực”. Điều đó cho thấy mức độ an toàn của thị trường này rất thấp. Mặc dù có rất nhiều “kỳ nhân” biến sự bất ổn định của Bitcoin thành thu nhập khủng và một phần trong đó là nhờ may mắn.

Đừng coi đầu tư tiền ảo là một cách làm giàu nhanh, dễ, an toàn nhưng cũng đừng bỏ qua cơ hội lớn từ nó. 
Đừng coi đầu tư tiền ảo là một cách làm giàu nhanh, dễ, an toàn nhưng cũng đừng bỏ qua cơ hội lớn từ nó.

Có nên đầu tư tiền ảo?

Đầu tư tiền ảo là gì
Đầu tư tiền ảo nên hay không?

Nên chứ tại sao không? Như đã nói ở trên, đừng bỏ qua cơ hội lớn từ tiền ảo cũng như không bao giờ quên rủi ro lớn đi kèm với thị trường này. Tất nhiên, đây chỉ là ý kiến cá nhân của tôi, mọi quyết định vẫn là của bạn. Vậy nếu bạn quyết định đầu tư tiền ảo, hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trước khi sử dụng nguồn tiền của bạn. Ít nhất, bạn phải biết mình nên đầu tư hoặc giao dịch những đồng tiền ảo nào? Sàn giao dịch nào uy tín?

👉Xem: TOP 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Bitcoin đã quá quen thuộc rồi, nhưng ngoài nó ra còn có những đồng coin TOP khác như: ETH, LTC, BNB, XRP, BCH, ETC, TRX… và những đồng mới nổi như Doge, Shiba. Đầu tư những đồng coin nằm trong TOP sẽ giúp bạn giảm thiểu được tối đa rủi ro.

Điều tiếp theo đó là chọn một nền tảng giao dịch mua bán tiền ảo uy tín. Bạn không thể bỏ qua Binance – sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới và rất được yêu thích ở Việt Nam. Binance có rất nhiều tính năng rất hay để đầu tư như: Stalking, Saving, Binance earn, Swap Pool,… Ngoài ra hiện nay Binance có hơn 300 đồng tiền ảo và hơn 1000 cặp coin giao dịch khác nhau.

👉Xem: Cách đăng ký tài khoản Binance

Một sàn giao dịch khác nữa đó là Remitano, Remitano đặc biệt phù hợp với người mới làm quen thị trường tiền ảo với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Mặc dù các tính năng khá ít nhưng cùng với Binance đây cũng là sàn giao dịch hàng đầu tại Việt Nam. Remitano không có nhiều cặp coin để lựa chọn như Binance, nhưng có lẽ vì nó đơn giản nên rất được lòng người dùng Việt Nam. Đa số, các nhà đầu tư đều tạo tài khoản trên cả 2 sàn RemitanoBinance.

👉Xem: Cách đăng ký tài khoản Remitano

Ngoài ra, nếu bạn muốn kiếm Bitcoin  nhưng chưa muốn đầu tư hãy đọc bài viết này: Cách kiếm Bitcoin miễn phí

Comment