Kiếm tiền online tại nhà không cần vốn 2023 – Học sinh, sinh viên cũng làm được

Kiếm tiền online là gì?

Tại thời điểm 4.0 hiện nay, kiếm tiền online không chỉ là một thứ gì đó đang hợp thời hay một việc làm thêm lúc rảnh rỗi. Mà nó còn đang là một ngành đem lại thu nhập chính cho rất nhiều người, đa số là các bạn trẻ hiện nay với ưu thế tiếp cận công nghệ thông tin từ rất sớm. Kiếm tiền online tại nhà không cần vốn tại nhầ không phải là một cái gì đó mơ hồ,xa lạ, lừa đảo như trước, mà bây giờ nó là xu hướng cuồng nhiệt nhất là trong giới trẻ. Các bạn rất may mắn khi được tiếp xúc sớm với internet và công nghệ, thời của tôi, đến khi tôi đi học cao đẳng mới có một chiếc điện thoại cùi bắp mà thôi, nếu tôi nói tôi học lập trình không có laptop mà chỉ ghi trên giấy thì chắc chắn 99% các bạn sẽ nói tôi bốc phét 😁.

Tại bài viết này,tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những cách kiếm tiền online tại nhà có thể tạo ra thu nhập lúc rảnh rỗi, cũng có thể trở thành một công việc chính thức giúp bạn tự do tài chính. Hãy chọn lấy một cách phù hợp với thế mạnh, sở thích của bạn để phát triển nó nhé.

Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online là gì?

Cơ bản thì bất kỳ hình thức nào giúp bạn tạo ra thu nhập từ internet đều là kiếm tiền online. Như là: Youtuber, Tiktoker, blogger, bán hàng online, vân vân và mây mây. Điểm chung của các hình thức kiếm tiền online là bạn có thể làm tại nhà, quán cafe, bất cứ đâu có internet và công cụ có thể là một chiếc máy tính, laptop hay smart phone.

Tiếp theo, cùng tôi xem có những cách kiếm tiền online tại nhà không cần vốn nào nhé.

Kiếm tiền online tại nhà với YOUTUBE?

Chẳng xa lạ gì với youtube, khi mà đến trẻ 2 tuổi đã bắt đầu được bố mẹ cho xem. Bạn có thể làm video về bất cứ điều gì bạn thích, video về bất kỳ đối tượng nào bạn muốn hướng đến, kể cả trẻ em, chỉ cần bạn tuân thủ chính sách của Youtube. Bạn đã chọn được đối tượng của mình chưa?

Hơn 80% youtube creator (người sáng tạo nội dung Youtube) đều kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo trong video, một số khác thì kiếm tiền từ affiliate, bán hàng online,…

Trước đây, chỉ cần bạn có tài khoản thì có thể đăng ký đặt quảng cáo kiếm tiền online với youtube ngay mà không cần điều kiện gì. Tuy nhiên, hiện nay Youtube lại hơi khó nhằn một chút với điều kiện 4000 giờ xem trong một năm và số người Subscribers ít nhất 1000. Dù điều kiện hà khắc hơn nhưng vẫn không ngăn được độ Hot về đặt quảng cáo  kiếm tiền online tại nhà với video Youtube. Để tạo một tài khoản youtube và bật kiếm tiền là hoàn toàn miễn phí, cho nên đây là hình thức kiếm tiền online không cần vốn.

Bạn có thể làm video chủ đề gì để kiếm tiền với Youtube?

Bất kỳ video gì đều có thể tạo kênh kiếm tiền với youtube, chỉ cần bạn tuân thủ quy định và giấy phép bản quyền. Bạn có thể làm video về game, giáo dục trẻ em, nấu ăn, tư vấn tài chính, tự dựng phim, động vật, thú cưng, sức khỏe, .v.v.v..v

Bạn giỏi về lĩnh vực nào? Bạn yêu thích chủ đề nào? Chủ đề nào bạn có thể làm mỗi ngày? Khi bạn có câu trả lời thì bạn có thể bắt đầu tạo một kênh Youtube yêu thích của bạn và bước đầu tiến đến mục tiêu tự do tài chính rồi.

Facebook cũng có chương trình kiếm tiền từ quảng cáo với các video chất lượng, hoặc bạn cũng có thể live stream game kiếm tiền trên cả Youtube và Facebook.

Ngoài đặt quảng cáo, để kiếm tiền online trên youtube còn có phương pháp nào?

Khi bạn có lượng khán giả lớn, bạn có thể kiếm tiền online với Youtube từ nhiều phương thức khác nhau, chỉ cần có khách hàng, lo gì không có tiền đúng không. Bạn có thể bán hàng online trên Youtube, hoặc kiếm tiền từ các chương trình affiliate khi giới thiệu thành viên, hoặc dropshipping bằng cách đặt liên kết mua hàng từ các trang thương mại điện tử như: Lazada, Shopee, Amazon, Tiki,… 

Nếu bạn đam mê và có kiến thức rộng về tiền điện tử (Crypto) bạn có thể tạo những video hướng dẫn, tin tức, chia sẻ kiến thức của bạn và kiếm huê hồng từ việc giới thiệu thành viên đăng ký các sàn giao dịch như: Binance, Remitano, Huobi, Etoro,… 

👉Top 10 sàn giao dịch tiền điện tử Uy tin

Làm video ngắn kiếm tiền online với Tik Tok

Một chương trình tương tự Youtube và đang siêu hot hiện nay đó là Tiktok với hàng tỷ lượt truy cập hàng tháng và còn chưa ngừng lại ở đó. Tiktok đang là đối thủ nặng ký của Facebook.

Hiện nay Tiktok chưa có chương trình đặt quảng cáo để kiếm tiền, tuy nhiên các công ty có thể thuê bạn đăng bài quảng cáo nếu bạn có một số lượng follow cao. Timebuck cũng có chương trình kiếm tiền với các tài khoản Tiktok có hơn 300 follow nhưng tôi chưa sử dụng nên cũng không tư vấn về chương trình này được.

Linh động hơn bạn có thể bán hàng online trên Tiktok, đây là một phương thức rất tiềm năng và đang được rất nhiều Shop, nhất là các shop thời trang sử dụng và phát triển rất mạnh mẽ.

Khi tài khoản Tiktok của bạn có lượng follow lớn và lượng view khủng hàng ngày bạn sẽ có rất nhiều cách kiếm tiền online với nó hoặc tiền nó cũng sẽ tự tìm đến bạn. 

Ngoài ra, hiện nay với Tiktok Shop bạn không chỉ bán được mọi sản phẩm của mình mà còn đặt link affiliate bán sản phẩm của shop khác để kiếm huê hồng, mọi thứ đang ngày càng phát triển.

Tạo Blog, Website và kiếm tiền online?

Có rất nhiều nền tảng cho phép bạn tạo blog, website miễn phí như: Tumblr, blogger, wordpress.com, Wix, wordpress.org… Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đăng ký và trải nghiệm hoàn toàn miễn phí ngay bây giờ. Tuy nhiên, sau một thời gian dài trải nghiệm tôi vẫn quyết định mua một tên miền và một hosting tầm trung cho website wordpress với tổng chi phí khoản 1.2tr. Không nhiều nếu bạn có kế hoạch phát triển lâu dài, đừng ngần ngại đầu tư số tiền hạt đậu cho tương lai. Dù vậy, không có nghĩa các nền tảng blog, website miễn phí khác không tốt, chỉ là có vẻ chúng không phù hợp cho tôi.

kiếm tiền online từ blog và website
Blog, website

Nếu bạn muốn trải nghiệm những nền tảng khác, hoặc bạn muốn bắt đầu với một nền tảng miễn phí thì chúng cũng có những ưu điểm riêng biệt. Đặc biệt nhất là những tính năng đơn giản rất phù hợp với những người mới, không cần biết về code. Các nền tảng hàng đầu như Blogger, wordpress.com, Tumblr đều rất tuyệt vời, và blogger có vẻ như là nền tảng miễn phí được nhiều người dùng nhất, có nhiều ý kiến nói rằng Wix hay bị lỗi với font chữ tiếng việt.

Khởi đầu tạo blog, website và kiếm tiền online có khó không?

Để tạo một trang blog, website không hề khó kể cả trên nền tảng miễn phí dễ sử dụng như blogger hay một website chuyên nghiệp như WordPress. Khó khăn nằm ở chỗ “kiếm tiền”, nhưng khoan đã, trước tiên bạn hãy nghĩ đến đam mê của bạn. Bạn muốn tạo một BLog về chủ đề gì? Bạn có thích nó không? Bạn sẽ viết bài viết về chủ đề đó mỗi ngày mà không chán? Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tạo một blog với đam mê “kiếm tiền” cũng chẳng có gì sai cả, dù sao ở đây chúng ta đang nói về kiếm tiền online với mục tiêu tự do tài chính. Mặc dù đại đa số ý kiến nói rằng nếu bạn không bắt đầu với một đam mê, bạn không thể đi xa, nhưng cũng có ý kiến nói kiếm tiền đã rồi đam mê sẽ tìm đến bạn. Mọi thứ đều không có gì là tuyệt đối, bởi nó có thể đúng với người này và không phù hợp với người kia. Vậy

Blog và website kiếm tiền như thế nào?

Với một blog có lượng độc giả đông đúc hàng ngày, bất kể chủ đề là gì bạn đều có rất nhiều cách để kiếm tiền với nó. Bạn có thể đăng ký đặt quảng cáo của Google Adsense (nền tảng tôi đang dùng), hoặc quảng cáo đến từ những công ty khác, những kênh quảng cáo khác như: Ezoic, Mediavine,…

Thông thường, những website, blog kiếm tiền từ quảng cáo online là những trang có chủ đề về tin tức, sức khỏe, ăn uống, du lịch, phim ảnh, âm nhạc, phụ nữ, đàn ông, …. Với những trang Tin tức lớn như vnexpress, 24h.com.vn, dantri.com.vn,… họ thường kiếm tiền từ việc bán vị trí quảng cáo cho các công ty hơn là đặt quảng cáo từ Google Adsense. Nếu bạn đang có kế hoạch kiếm tiền từ quảng cáo, hãy chuẩn bị tâm lý vì nếu lượng truy cập ít thì bạn sẽ chỉ kiếm được chút tiền lẻ, nhưng khi lượng truy cập của bạn khổng lồ bạn hoàn toàn có thể tạo thu nhập thụ động rất tốt từ quảng cáo trên website của bạn.

Tạo một website bán hàng online và kiếm tiền tại nhà?

bán hàng online
bán hàng online

Nếu bạn đam mê bán hàng hoặc đơn giản là muốn bán cái gì đó mà thôi, một website bán hàng online thành công sẽ giúp bạn có thu nhập “khủng”, “Phi thương bất phú” không phải sao? Nhưng hãy chuẩn bị cạnh tranh với hàng triệu cửa hàng khác nhé!!! Nếu bạn may mắn, bạn hoàn toàn có thể tự do tài chính nhanh chóng với một website bán hàng online. Nếu không, hãy vững tin xây dựng nội dung website bạn mỗi ngày, trao đến cho khách hàng thật nhiều giá trị, và sau đó khách hàng cũng sẽ trao lại điều đó cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng một website trước rồi bắt đầu bán hàng sau khi đã có một lượng khách hàng, khán giả nhất định. Và bạn nên kết hợp bán hàng online trên website với bán hàng online trên sàn thương mại điện tử như: lazada, shopee, tiki,…

Kiếm tiền online với hình thức bán hàng affiliate

Bạn có thể chọn bán hàng với chương trình affiliate marketing (tiếp thị liên kết), với hình thức này, bạn không cần phải trữ hàng hay giao hàng. Bạn chỉ cần chèn link sản phẩm từ các trang thương mại điện tử như lazada, shopee, tiki,… nhưng trước đó bạn phải đăng ký chương trình này đã và lúc đó bạn sẽ có huê hồng từ những sản phẩm được bán thành công sau khi khách hàng click vào link trên blog, website của bạn. Bạn có thể thử một số nền tảng affiliate nổi tiếng như: Accesstrade, Masoffer, lazada, shopee cũng có nhé, và đặc biệt mới nổi hiện nay là Tiktok Shop – siêu hot luôn.

Ví dụ: bạn có một website review về sách, và bạn đặt liên kết (link) đến sản phẩm sách của Tiki, khách hàng đọc review của bạn và thích cuốn sách đó, họ click vào link đó và mua sách. Như vậy bạn sẽ có huê hồng từ đơn hàng đó, nhiều hay ít tùy thuộc sản phẩm và nền tảng cung cấp.

Thu nhập thụ động với website, blog từ chương trình giới thiệu thành viên(referral)

Điểm đặc biệt của phương thức kiếm tiền này đó là “thu nhập thụ động”. Có rất nhiều nền tảng có các chương trình giới thiệu và thưởng huê hồng nhưng đa số trong đó là các nền tảng tài chính như: chứng khoán, tiền điện tử. Bất kỳ khách hàng nào đăng ký tài khoản từ link giới thiệu của bạn khi có giao dịch trên nền tảng thì bạn sẽ nhận được một phần huê hồng từ phí. Vì sao gọi là thu nhập thụ động, vì bạn chỉ cần giới thiệu khách hàng đăng ký một lần duy nhất, thì bất kỳ lúc nào khách hàng phát sinh giao dịch bạn đều sẽ nhận được huê hồng từ đó. 

thu nhập thụ động từ internet

Ví dụ: Bạn giới thiệu 1 người bạn đăng ký tài khoản chứng khoán TCInvest và người bạn đó mua hoặc bán chứng khoán trên sàn thì bạn sẽ nhận được huê hồng từ bất kỳ giao dịch mua bán nào, không có giới hạn. Huê hồng đó được trích 1 phần từ phí giao dịch trên sàn. Ví dụ: phí là 0,1% và huê hồng là 20%, người bạn giới thiệu giao dịch với số tiền là 100.000.000 VND thì 0,1% phí sẽ là 100.000 và 20% huê hồng của bạn sẽ là 20.000, không nhiều nhưng nếu 100 người bạn giới thiệu giao dịch đều đặn đến 10 lần mỗi tháng hoặc hơn? Và 1000 người giới thiệu? 

Dễ thấy rằng, website của tôi là một hình thức như vậy, và tôi đánh giá cao chương trình giới thiệu của sàn tiền điện tử Binance. Mặc dù từ các bài viết của tôi giới thiệu nhiều sàn giao dịch khác nhau, tuy nhiên Binance là sàn tôi nhận được nhiều khách hàng đăng ký nhất. 1 Phần vì đây là sàn tiền điện tử Top 1 thế giới đi kèm với nhiều tính năng hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu tư, đồng thời là nơi các Trader (nhà giao dịch) chọn đầu tiên khi bắt đầu hành trình của mình. Bạn có thể xem:

👉 Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance

Kiếm tiền online bằng cách Trading, ký gửi Bitcoin hay tiền điện tử

Bitcoin và tiền điện tử hiện nay là một hiện tượng cực hot trên toàn thế giới, và không thiếu những tỷ phú may mắn do sở hữu Bitcoin từ trước. Hiện nay, giá Bitcoin đã rất cao nhưng vẫn còn nhiều cơ hội khác để khởi đầu. Bạn có thể tạo ra thu nhập khủng bằng các giao dịch tiền điện tử như: mua và nắm giữ đợi giá lên, học kỹ năng phân tích kỹ thuật và tham gia trade margin, future trên các sàn giao dịch lớn như: Binance, Huobi, Kucoin,… Ngoài ra trên các sàn còn có nhiều tính năng khác như: staking, saving,… để bạn có thể gửi tiền điện tử của mình và nhận huê hồng mỗi ngày.

kiếm tiền online từ Bitcoin và tiền điện tử

Với phương thức kiếm tiền online này bạn cần có một số vốn để tham gia, đồng thời bạn cần nắm những kiến thức cơ bản về Bitcoin, tiền điện tử trước khi bước vào thị trường. Nếu bạn muốn trở thành một Trader, bạn không chỉ cần phải có kỹ năng phân tích kỹ thuật dự đoán giá  mà còn cần một kinh nghiệm “dày cui” sau những thất bại và mất mát không nhỏ trước khi trở thành một Trader chuyên nghiệp, đồng thời tố chất tâm lý vững vàng, quyết đoán cũng không thể thiếu được. 

Tiền điện tử là một thị trường biến động mạnh và dễ mất trắng, tôi không khuyến khích các bạn khởi đầu với nó khi chưa có đủ kiến thức và kỹ năng.

👉Có thể bạn muốn xem: Hướng dẫn kiếm Bitcoin miễn phí

Hoặc như đã nói ở trên, bạn có thể tham gia chương trình giới thiệu thành viên tại các sàn giao dịch để kiếm huê hồng. Chắc chắn nếu ref của bạn là một Trader chuyên nghiệp thì anh ta đáng giá hơn cả trăm ref và sẽ mang lại cho bạn một nguồn thu nhập thụ động rất lớn.

Lập trình ứng dụng và game mobile kiếm tiền online

Kiếm tiền online từ ứng dụng, game mobile
Kiếm tiền online từ ứng dụng, game mobile

Dù bạn là lập trình viên hay một tay mơ, nếu bạn có nhiều ý tưởng về ứng dụng và game bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kiếm tiền với chúng. Lập trình ứng dụng và game không phải đơn giản nhưng cũng không phải là rất khó khi bạn đủ đam mê và quyết tâm. Nếu bạn quyết định trở thành một nhà phát triển game tôi có thể gợi ý cho bạn một công cụ đó là Unity3d, và tôi đang sử dụng công cụ tuyệt vời này để bắt đầu kiếm tiền từ game mobile.  Đó là một công cụ tuyệt vời cho người mới hoặc một lập trình viên chuyên nghiệp, để học và làm được game mobile hay game PC bằng Unity3d bạn có thể dễ dàng tìm những tài liệu học trên internet hay video hướng dẫn trên Youtube hoặc trực tiếp tại trang web của Unity. Tôi giới thiệu công cụ Unity3D bởi vì tôi đang dùng nó và những tính năng đặc biệt của nó như: đơn giản, dễ sử dụng, dễ tìm tài liệu học, có rất nhiều video hướng dẫn. Và nổi bật nhất là tính năng đa nền tảng, chỉ cần một Project duy nhất bạn có thể tạo ra một Game chạy được trên cả Android, IOS, window, website thậm chí là Linux,…

Tôi đã tự học và làm được game với Unity3D từ một tay mơ và tôi tin nếu đủ quyết tâm bạn cũng sẽ làm được.

Flappy Bird, một cái tên không mấy xa lạ cho những Gamer, những lập trình viên Việt Nam. Nguyễn Hà Đông không phải là một tay mơ, anh ta là một lập trình viên tài năng và với một chút may mắn, anh  đã trở thành tỷ phú trong một đêm với một mẫu game siêu đơn giản và dễ làm. Và biết đâu bạn cũng sẽ là một Nguyễn Hà Đông thứ 2, hoặc dù không, đây vẫn là một phương thức kiếm tiền online tiềm năng có thể đem lại thu nhập khủng cho bạn. Đừng nghĩ phức tạp rằng phải làm những Game khủng, phức tạp, hãy bắt đầu với những thứ đơn giản như Flappy Bird nhất là khi bạn chỉ có một mình.

Ứng dụng và Game Mobile kiếm tiền từ đâu?

Có một số cách kiếm tiền từ một ứng dụng hoặc Game Mobile, trước tiên bạn cần biết rằng bạn có thể tải ứng dụng, game của bạn lên cửa hàng ứng dụng hoàn toàn miễn phí như: Google Play, Oppo Store, Amazon app Store hay Samsung Galaxy Store,… Ngoại trừ nếu bạn muốn đưa ứng dụng của mình lên Apple Store thì bạn cần một ít phí đó là 99$/ năm. Có nghĩa là để bắt đầu kiếm tiền với một ứng dụng hoặc game mobile, ngoài thời gian, công sức của bạn ra thì hoàn toàn miễn phí. Và những cách kiếm tiền online từ ứng dụng và game đó là:

Thu phí tải ứng dụng 

Với cách này, đơn giản là bạn thu phí nhất định khi người dùng tải ứng dụng, game của bạn về máy. Với cách này, có thể lượt tải của bạn sẽ bị giảm rất nhiều đấy, nhất là ở thị trường Việt Nam.

Chèn quảng cáo vào ứng dụng

Đây là cách phổ biến nhất vì đơn giản và rất tiềm năng, đơn giản là bạn chèn quảng cáo vào ứng dụng, game của bạn và kiếm tiền từ lượt view, lượt click vào quảng cáo. Bạn có thể dễ dàng đăng ký từ các chương trình quảng cáo của google như: google Admob, hay Facebook với Facebook Audience Network và nhiều nền tảng khác nữa, tuy nhiên đây là 2 nền tảng được các nhà phát triển ứng dụng, game tin dùng nhất. Và khi chèn quảng cáo, bạn hãy chú ý đến cảm nhận của người dùng, đừng đặt quảng cáo quá nhiều tạo sự khó chịu cho người dùng, bởi vì chính bạn cũng không thích một ứng dụng với một đống quảng cáo dù nó chất lượng đến đâu đúng không nào?

Kiếm tiền từ bán tính năng, vật phẩm trong ứng dụng, game

Với một số ứng dụng, game người dùng có thể mua được những tính năng hoặc những vật phẩm cần thiết cho mình từ cửa hàng mà bạn tạo ra trong ứng dụng, và bạn sẽ kiếm được tiền từ đó. Ví dụ như: người dùng có thể mua những tính năng nâng cao (Premium) từ ứng dụng hay game thủ có thể mua thêm tiền từ cửa hàng trong game.

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp các phương pháp trên với nhau để tối ưu kiếm tiền online từ ứng dụng, game của bạn, hoặc bạn có thể

Bán bản quyền ứng dụng, game của bạn để thu nhập 1 lần

Nếu “chẳng may” ứng dụng, game của bạn được những công ty lớn chú ý đến và muốn mua vậy bạn có thể bán đứt nó đi và kiếm một khoản tiền từ nó, nếu Google muốn mua thì chắc chắn cái giá khó có thể “rẻ” được.

thành công với kiếm tiền online
bạn sẽ đạt được thành công nếu kiên trì đến cuối

Tại sao chọn kiếm tiền online?

Ngày nay Internet trải khắp cả thế giới, với lượng người dùng khổng lồ từ internet, với một chút tài năng và may mắn bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu của mình. Không có một thị trường nào rộng lớn hơn Internet, nó trải khắp toàn cầu, từ nông thôn cho đến thành thị, Internet là một mỏ vàng cho bạn khai thác. Trọng điểm đó là kiếm tiền online phù hợp với bất kỳ ai, bất kỳ lĩnh vực nào, dù bạn là ai, làm gì bạn cũng có thể kiếm tiền online trên Internet bằng một kênh nào đó.

Vì sao tôi đến với kiếm tiền online tại nhà? Mục tiêu nào khiến tôi muốn tự do tài chính?

Thay vì giải thích rối rắm như các chuyên gia, tôi sẽ giải thích đơn giản theo cách hiểu của mình. Tự do tài chính không có nghĩa là giàu có, thậm chí cho dù bạn giàu có cũng chưa chắc có thể tự do tài chính. Tự do tài chính hiểu theo cách đơn giản là cuộc sống của bạn không còn bị tiền chi phối, không còn chật vật cơm, áo, gạo, tiền, bạn không cần phải thức dậy sớm và vội vàng đi làm để nhận tiền lương.

Tự do tài chính là khi bạn tự quyết định thời gian làm việc của bạn, tự quyết định giờ nghỉ của mình, bạn có thể làm việc và kiếm tiền ở bất cứ đâu với chiếc laptop của mình, thậm chí những ngày lười bạn hoàn toàn có thể quyết định nghỉ ngơi, bạn có thể đi du lịch cả năm mà vẫn có thu nhập đều đặn, nếu bạn có đủ những khoản thu nhập thụ động thì tất cả những gì bạn cần làm là quản lý chúng, lúc này bạn đã có thời gian tối đa cho cuộc sống của mình.

kiếm tiền online và tự do tài chính
Tự do tài chính

Vậy đâu là mục tiêu thúc đẩy bạn đến tự do tài chính? Với tôi, mục tiêu của tôi hoàn toàn đơn giản, tôi muốn có thời gian cho gia đình mình, cùng chơi với các con, cùng học với chúng, dành thời gian để chăm sóc chúng. 

Mỗi người đều có mục tiêu tài chính khác nhau, nhưng có điểm chung là đa số chúng ta không biết bắt đầu từ đâu, và điều này đã làm tôi mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm và thử nghiệm. 

Mất 2-3 năm làm những thứ như là xem quảng cáo kiếm tiền online, xem video kiếm tiền, làm khảo sát,…. chật vật mà chả kiếm được vài đồng. Vì vậy, bài viết này mục đích của tôi là cho bạn đọc một số phương pháp, hướng đi rõ ràng để lựa chọn, thay vì đi một vòng lớn mất thời gian, công sức mà không thu hoạch được tí gì. 

Hi vọng bạn sẽ tìm được hướng đi riêng cho mình trong con đường kiếm tiền online này. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những giới thiệu để làm phong phú cho chọn lựa phương pháp và hướng đi của bạn, ngoài kia trên internet còn hàng trăm nghìn việc có thể kiếm ra tiền, chỉ có bạn và tôi chưa nghĩ ra mà thôi.

Lời kết

Cho dù bạn chọn phương pháp kiếm tiền online nào để tiến đến mục tiêu tự do tài chính của bạn thì lời khuyên là bạn nên kết hợp tất cả các kênh mà bạn có thể sử dụng được như: Blog – Website, Facebook, Tiktok, Youtube,…và nhiều kênh mạng xã hội khác nữa, tất nhiên là vẫn trọng tâm với kênh chính của bạn. Các kênh mạng xã hội không những hoàn toàn miễn phí mà còn hỗ trợ rất tốt qua lại cho nhau. Nếu bạn phát triển tốt trên tất cả các kênh vậy thì thu nhập khủng và tự do tài chính không còn là mục tiêu hay ước mơ nữa, mà nó là hiện thực.

Mạng xã hội
Mạng xã hội

Một điều nữa, dù bạn chọn con đường nào để đi thì bạn cũng sẽ không đến đích ngay được mà đó là một quá trình gian nan, chán nản trong cô đơn khi chưa nhận được gì từ những cố gắng của mình. Không ai có thể nói trước bạn cần cố gắng bao lâu để đạt được ước mơ của bạn, sẽ không có giới hạn 1 tuần, 1 tháng, 1 năm hay 10 năm nào đâu, điều đó không ai có thể nói trước được, tuy nhiên nếu bạn bỏ cuộc vậy thì thời gian để đạt được ước mơ, mục tiêu của bạn là vô hạn.

🟢Xem thêm:

🔸Có nên đầu tư tiền ảo?

🔸2 phương pháp kiếm lợi nhuận từ Bitcoin

Comment